Thể thao

Chelsea chia tay HLV Pochettino, nhắm tới người cũ của Man Utd

Rạng sáng nay, Chelsea ra thông báo chính thức về việc chấm dứt hợp đồng với HLV Mauricio Pochettino và các cộng sự.

Pochettino phải rời Chelsea dù thành tích CLB cuối mùa đã cải thiện


Quyết định kết thúc hợp đồng trước thời hạn 1 năm với vị HLV người Argentina được ban lãnh đạo Chelsea đưa ra sau cuộc họp kéo dài 2 ngày giữa Giám đốc Thể thao Paul Winstanley, Laurence Stewart và đồng sở hữu đội bóng Behdad Eghbali.

Trên trang chủ Chelsea, thay mặt ban lãnh đạo CLB, đồng giám đốc thể thao Laurence Stewart và Paul Winstanley phát biểu: "Chúng tôi biết ơn Pochettino vì sự phục vụ của ông với đội bóng mùa giải qua", đồng thời an ủi: "Ông được chào đón trở lại Chelsea bất cứ lúc nào, và chúc ông những điều tốt đẹp nhất trong sự nghiệp huấn luyện phía trước".

Trong khi đó, HLV Pochettino cũng tỏ ra chấp nhận việc rời sân Stamford Bridge sớm 1 năm với một khoản bồi thường hợp đồng. Vị HLV người Argentina cho biết: "Cảm ơn nhóm sở hữu Chelsea và các giám đốc thể thao vì tôi đã có cơ hội trở thành một phần lịch sử của CLB bóng đá này. Đội bóng đang ở vị thế tốt để tiếp tục thăng tiến ở Premier League và châu Âu trong những năm tới".

Dù việc Pochettino phải rời Chelsea được đồn đoán từ khá lâu nhưng quyết định được đưa ra lúc này vẫn gây bất ngờ. Trong giai đoạn cuối mùa, Chelsea đã chơi rất thăng hoa khi thắng 5 trận liên tiếp để nhảy từ giữa bảng xếp hạng lên vị trí thứ 6 và chắc chắn có vé dự Cúp châu Âu mùa sau (Europa League hoặc Conference League).

Tuy nhiên, thành tích đó vẫn chưa làm ban lãnh đạo Chelsea hài lòng vì với sự đầu tư lớn thì họ kỳ vọng Chelsea ít nhất phải có mặt trong top 4 để dự Champions League.

Theo Guardian, cựu trợ lý Man Utd, ông Kieran McKenna là ứng viên sáng giá thay thế Pochettino ở Chelsea, tiếp sau là Thomas Frank (Brentford), Michel (Girona) và Sebastian Hoeness (Stuttgart).

Tác giả: Giang Tây

Nguồn tin: 1thegioi.vn

  Từ khóa: HLV Pochettino , man utd , chelsea

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP