Cuộc sống

Chồng ký hợp đồng tình ái tiền tỷ với giúp việc

Tôi chết lặng khi phát hiện bản hợp đồng tình ái tiền tỷ giữa chồng và người giúp việc chỉ vì anh khao khát có một đứa con trai.

Vợ chồng tôi kết hôn đã 10 năm, chúng tôi có một cuộc sống gia đình tròn vẹn với trái ngọt là hai cô con gái. Chồng tôi là người thành đạt, giỏi giang, thương vợ con.

Khi con gái út lên 3, chồng ngỏ ý muốn tôi cố sinh thêm thằng con trai nối dõi. Ở dưới quê, các cụ giục thường xuyên khiến anh sốt ruột.

Thương chồng, tôi đồng ý có thêm em bé nhưng mấy tháng trôi qua, tin vui vẫn chưa đến với vợ chồng tôi. Hai vợ chồng đi bệnh viện thăm khám, kết quả hoàn toàn bình thường. Tôi thử mọi biện pháp y khoa, bơm tinh trùng nhưng vẫn không như mong đợi. Tôi trấn an tinh thần chồng rằng mình chỉ cần hai đứa con gái có được không, hai vợ chồng sẽ cùng cho con cuộc sống đầy đủ nhất.

Chồng chỉ im lặng, dần dần anh không nhắc đến chuyện sinh con nữa.

Tôi lặng người khi biết giữa chồng và cô giúp việc có 1 bản hợp đồng tình ái tiền tỷ (Ảnh minh họa)

Gia đình tôi trước đó có thuê giúp việc để đỡ đần tôi một số công việc nhà. Cô ấy tên Mai, 24 tuổi. Mai nấu ăn ngon, chu đáo khiến vợ chồng tôi rất ưng ý. Biết hoàn cảnh của em khó khăn, mỗi lần em xin về quê, tôi đều chuẩn bị quà cáp, bánh kẹo biếu bố mẹ Mai.

Một hôm, tôi phát hiện trong nhà tắm que thử thai hiện rõ 2 vạch. Đoán là của Mai nên tôi gọi em vào phòng hỏi han, em thừa nhận đã có bầu. Tôi khuyên em nên về quê dưỡng thai, tôi sẽ hỗ trợ thêm cho em 2 tháng lương.

Chồng tôi biết chuyện, ngăn Mai nghỉ việc. Anh nói việc Mai nghỉ hay không, để cô ấy tự quyết. Cuối cùng, Mai xin tôi ở lại làm đến khi sinh con. Tết sắp đến, em cần tiền phụ giúp cho bố mẹ sửa sang lại căn nhà tồi tàn.

Từ ngày Mai có bầu, thái độ của chồng khác hẳn. Anh vui vẻ, không càu nhàu nhiều như trước. Anh còn chịu khó đi siêu thị mua hoa quả, đồ ăn chất đầy tủ lạnh. Tôi thấy lạ, anh nói: “Anh muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình mình. Với cả Mai đang có em bé, cô ấy cũng cần được chăm sóc tử tế, coi như vợ chồng mình làm phúc em nhé”.

Nghe chồng nói, tôi chẳng bận tâm đến nữa. Cho đến một hôm, tôi lặng người khi vô tình nghe cuộc trao đổi của Mai với chồng tôi.

Hóa ra, vì khao khát đứa con trai mà chồng tôi nhẫn tâm lừa dối vợ, giao kèo với giúp việc, nhờ cô ta sinh “giúp” cậu con trai. Đổi lại, anh sẽ trả cô 1 tỷ đồng.

Sau khi sinh con, nếu đứa trẻ là con gái, Mai sẽ giữ lại nuôi. Trường hợp là con trai, chồng tôi sẽ hợp thức hóa đứa trẻ bằng mọi cách. Lúc đó, hợp đồng giữa hai bên sẽ chấm dứt.

Lúc này, chồng tôi mới thú nhận mọi chuyện và xin tôi bỏ qua. Còn Mai, cô ấy cầu xin tôi tha thứ và mong tôi cho đứa bé được ra đời an toàn.

Tôi bế tắc vô cùng, không biết phải làm sao đây?

Tác giả: Thùy Linh

Nguồn tin: Báo Gia đình Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP