Nhân ái

Con gái chạy vạy vay tiền cứu bố song “không còn cách nào nữa”

“Chỉ cần 0,1% thôi em cũng phải cứu bố bằng mọi giá” - cháu Phạm Thị Mai (SN 1997) nói với PV khi bố cháu là anh Phạm Phú Thương (SN 1973, trú tại xã Thụy Việt, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đang trong tình trạng nguy kịch.

Anh Phạm Phú Thương vẫn bất tỉnh, nằm tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Ảnh: Lương Hạnh

Ngày 29.10.2020, trong lúc đang đi làm tại huyện Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh), anh Phạm Phú Thương không may bị ngã giàn giáo. Anh Thương lập tức được đưa vào Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh). Sau đó, do tình trạng chuyển biến xấu, bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để điều trị.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán anh Thương bị đa chấn thương, chấn thương não, máu tụ, tổn thương sọ não, tổn thương phổi, gãy xương sườn, gãy xương bả vai trái, gãy xương cẳng tay phải, tổn thương răng hàm mặt. Hiện tại, anh Thương vẫn trong tình trạng bất tỉnh.

Với nghề nghiệp chính là làm phụ hồ, anh Thương luôn cố gắng hết sức để chăm lo cho gia đình. Vợ anh Thương - chị Nguyễn Thị Nhung (SN 1973) - chỉ ở nhà làm đồng áng. Vợ chồng anh sinh được 3 người con. Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đổ dồn lên đôi vai anh Thương. Ngoài ra, mẹ đẻ anh Thương đã ngoài 70 tuổi, sức khỏe yếu, còn bị tai biến, không thể phụ giúp con cái. Cả nhà 5 miệng ăn chỉ trông chờ vào đồng lương bấp bênh nhờ đi phụ hồ của anh Thương.

Ngay khi anh Thương gặp tai nạn, chi phí điều trị đã lên đến 170 triệu đồng. Người chạy vạy để lo cho anh Thương là cháu Phạm Thị Mai - con gái cả của anh. Mai vừa tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam được 1 năm. Dưới Mai còn hai em, một em học lớp 11 và một em học lớp 8.

Đang ở tuổi bắt đầu sự nghiệp, vừa chân ước chân ráo bước ra khỏi giảng đường đại học, cô gái trẻ 23 tuổi giờ đây phải thay bố làm trụ cột gia đình và lo cho mẹ và các em. Thế nhưng, Mai chưa một lần nản lòng. Vậy là Mai vừa động viên mẹ, động viên các em, vừa vay mượn họ hàng, bạn bè để có tiền chữa trị cho bố. Song nay, “em không còn cách nào để cứu lấy bố em nữa rồi. Giờ chỉ mong được mọi người góp sức giúp đỡ gia đình em lúc khó khăn này” - Mai nói.

Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh của anh Phạm Phú Thương xin liên hệ trực tiếp cháu Phạm Thị Mai - con gái ruột của anh Thương, SĐT: 0327759371, STK: 109002475627 Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Chương Dương, Hà Nội.

Tác giả: LƯƠNG HẠNH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP