Xã hội

COVID-19 ở Nghệ An: Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 6 cán bộ Công an làm thẻ Căn cước

Quá trình làm thẻ căn cước công dân ở xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai (Nghệ An), 6 cán bộ Công an tiếp xúc với trường hợp dương tính với COVID-19.

Ngày 7/5, theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TX Hoàng Mai (Nghệ An), hiện tại đã lấy mẫu xét nghiệm 71/72 F1 và 341/743 F2. Đến sáng nay, đã có kết quả 50 trường hợp F1 âm tính với COVID-19.

Ngoài ra, cơ quan y tế Hoàng Mai đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cách ly đối với 6 cán bộ công an làm nhiệm vụ căn cước công dân trong ngày 1/5 tại UBND xã Quỳnh Lập có tiếp xúc với anh Q. là trường hợp dương tính với COVID-19.

Cũng trong sáng nay, Cơ quan y tế tỉnh Nghệ An đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ 5 thôn có các trường hợp F1, khách sạn Sông Hoàng, Trạm y tế xã Quỳnh Lập.

Ông Dương Đình Chỉnh (áo trắng), Giám đốc sở Y tế Nghệ An chỉ đạo tại TX Hoàng Mai

Đồng thời, tham mưu cho CDC Nghệ An cung cấp thông tin cho CDC Ninh Bình và Hà Nội để tiếp tục ra soát, xác minh các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh.

Như tin đã đưa, tối 6/5, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An xác nhận, trường hợp tại xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Đây là ca bệnh có liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo TX Hoàng Mai cũng cho biết, hiện Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TX Hoàng Mai đang họp khẩn trong đêm để đưa ra các phương án kịp thời.

Theo đó, trường hợp người đàn ông này đã đi chữa bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội từ ngày 14/4-29/4.

Ngày 6/5, anh Q. có biểu hiện sốt cao nên đã được đưa đi cách ly tại trạm y tế xã và lấy mẫu xét nghiệm. Đến tối nay, kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo điều tra ban đầu, quá trình ở nhà tại xã Quỳnh Lập anh Q. có tiếp xúc khoảng 200 người đến thăm và có đi làm thẻ căn cước công dân tại UBND xã.

Tác giả: Văn Bình

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP