Xã hội

Đà Nẵng tìm người đi chợ Hà Thân, chợ Bắc Mỹ An có liên quan ca COVID-19

Sáng nay, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin nhanh về trường hợp người đi chợ Hà Thân và Chợ Bắc Mỹ An có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Lấy mẫu xét nghiệm cho một phụ nữ ở chợ Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cụ thể người có kết quả dương tính là bà N.T.B. (68 tuổi, trú đường Hồ Huấn Nghiệp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), bán cà phê tại nhà.

Khoảng 8h ngày 19-8 bệnh nhân đi chợ Bắc Mỹ An (đường Nguyễn Bá Lân, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) mua cá, rau nhưng không nhớ quầy.

Từ 8h đến 8h20 ngày 23-8 bệnh nhân đi chợ Hà Thân (đường Triệu Việt Vương, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) mua nắp nhựa tại quầy cô Cho, mua trà tại quầy cô Mười, cô Bảy.

Sở Y tế TP Đà Nẵng thông báo các tổ chức, cá nhân có tiếp xúc, nói chuyện, trao đổi, mua bán với bà N.T.B. tại chợ Hà Thân, chợ Bắc Mỹ An, tại nhà số 16 Hồ Huấn Nghiệp hoặc tại các khu vực khác từ ngày 19-8 đến ngày 24-8 lập tức liên hệ với Trung tâm y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó Đà Nẵng tiến hành xét nghiệm trên diện rộng cho tiểu thương, người thân tiểu thương và các hộ dân sống quanh các chợ và phát hiện 4 trường hợp ca mắc không rõ nguồn lây tại 3 chợ ở quận Thanh Khê.

Tác giả: Trường Trung

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

  Từ khóa: tìm người , COVID-19 , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP