Thế giới

Đài Loan tìm thấy 74 người Việt biến mất sau hai tuần

Số người Việt được tìm ra tăng gấp đôi sau khi Đài Loan treo thưởng để có thông tin về những du khách biến mất.

Cục trưởng Cục Di dân Đài Loan, ông Khưu Phong Quang cho biết 74 người Việt đã ra trình diện hoặc bị bắt, chiếm một nửa số du khách biến mất từ tháng 12/2018. Đây là kết quả tìm kiếm của các thành viên trong đội chuyên án hơn hai tuần qua.

Để mở rộng điều tra, ngoài sự hợp tác giữa Cục Di dân và Cục cảnh sát, đội chuyên án còn có sự giúp đỡ của cơ quan ngoại giao Đài Loan, Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam và Đại Sứ Quán Việt Nam ở Đài Loan.

Lãnh đạo Cục Di dân Đài Loan. Ảnh: UDN.

Trước đó, Cục Di dân Đài Loan tuyên bố thưởng cho những người tố giác. Những ai cung cấp thông tin giúp tìm kiếm nhóm khách bỏ trốn sẽ được thưởng 4.000 Đài tệ (130 USD). Việc treo thưởng đã giúp nâng số khách Việt được tìm thấy từ 35 người hôm 4/1 lên 74 người. Trong đó có 4 vụ do dân chúng tố giác giúp cơ quan điều tra tìm ra 6 du khách.

Cục Di dân Đài Loan kêu gọi toàn bộ du khách biến mất nhanh chóng đến trình diện để được hưởng khoan hồng. Người nào chứa chấp bất hợp pháp người nước ngoài, dù trả lương hay không, sẽ bị phạt từ 150.000 đến 750.000 Đài tệ (gần 5.000 - 24.000 USD).

Trước đó, đoàn 153 khách Việt nhập cảnh Đài Loan theo tour du lịch nhưng đến ngày 25/12/2018, 152 người đã biến mất. Một người sau đó vẫn giữ liên lạc, ba người đã tự bay về Việt Nam nên số khách biến mất được xác định là 148 người.

Ông Khưu khẳng định cơ quan điều tra sẽ nỗ lực để tìm ra toàn bộ số du khách còn lại.

Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: Báo VnMedia

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP