Tin trong tỉnh

Đề nghị xử phạt 2 cô gái về từ vùng dịch Hải Dương trốn cách ly

Đi từ vùng dịch Hải Dương về quê Nghệ An, hai cô gái không khai báo y tế, trốn cách ly bị đề nghị xử phạt hành chính 12 triệu đồng.

Ngày 12/3, thông tin từ Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị hoàn tất hồ sơ, tham mưu cho UBND huyện xử phạt hành chính 12 triệu đồng đối với hai trường hợp đi từ vùng dịch Hải Dương về quê không khai báo y tế, trốn cách ly.

Trước đó, ngày 22/2, Công an huyện Nam Đàn phát hiện 2 trường hợp đã có những hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 gồm: H. T. Đ. (SN 1994, trú tại xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn) và H. T. T. (SN 1981, trú tại thị trấn Nam Đàn).

Cả hai đều làm việc tại Công ty TNHH Brother, Khu Công nghiệp Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.

Một trong 2 cô gái khai báo gian dối, trốn cách ly làm việc với Công an huyện Nam Đàn.

Cụ thể, ngày 29/1, chị Đ. đi từ Khu Công nghiệp Phúc Điền về nhà riêng tại xã Xuân Hòa (huyện Nam Đàn) nhưng khai báo với nhân viên Trạm y tế là đi từ Bắc Ninh về.

Còn chị T. đi từ Khu Công nghiệp Phúc Điền về nhà riêng tại thị trấn Nam Đàn từ 19/1 nhưng không tiến hành khai báo y tế. Đến ngày 31/1, sau khi được biết Hải Dương bùng phát dịch bệnh Covid-19 chị T. vẫn không khai báo y tế.

Cơ quan chức năng ở Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm 2 người này và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Cả 2 trường hợp cũng đã hoàn thành thời gian cách ly y tế theo quy định.

Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP