Thế giới

Dinh thự sang trọng nhất Trung Quốc: Rộng 10 km2, trị giá hơn 9.000 tỷ đồng

Dinh thự sang trọng ở Trung Quốc được cho là có giá trị hơn 2,7 tỷ nhân dân tệ (9.000 tỷ đồng) trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của cư dân mạng gần đây.

Một đoạn video ghi lại hình ảnh của một tòa dinh thự sang trọng ở Trung Quốc sau khi được chia sẻ đã trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý trong cộng đồng mạng nước này.

Dinh thự tòa lạc trong khu đô thị thượng lưu Hoa Quả Viên ở thành phố Quý Dương (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc). Cùng với thiết kế bên ngoài màu trắng chủ đạo giống với Nhà Trắng của Mỹ, nên dinh thự này được gọi với cái tên "Nhà Trắng Quý Dương".

Vì dinh thự luôn kín cổng cao tường và vô cùng tĩnh lặng, thông tin liên quan cũng vô cùng hạn chế nên nó còn được gọi là "Dinh thự bí ẩn nhất Trung Quốc".

Bất kể ngày hay đêm cũng chỉ thấy bảo vệ canh giữ nơi này, không thấy ai ra vào.

Theo Sohu, một số cư dân mạng sống tại khu vực địa phương cho biết, dinh thự này được xây dựng bởi Tập đoàn Quý Châu Honglichen và Giám đốc điều hành của Tập đoàn Honglichen Tiêu Xuân Hông cùng gia đình ông hiện đang sống tại đây.

Căn biệt thự ước tính rộng 10 km2, có 12 tầng và hơn 800 căn phòng, với chi phí xây dựng lên tới 2,7 tỷ nhân dân tệ (hơn 9.000 tỷ đồng). Bên trong thang máy được làm bằng gỗ trắc và toàn bộ nội thất tòa nhà rất sang trọng.

Các thông tin được cư dân mạng tiết lộ chưa được xác thực, nhưng dựa vào thiết kế bên ngoài cũng có thể khẳng định sự đắt đỏ của tòa nhà và đẳng cấp của chủ sở hữu.


Tác giả: Hoa Vũ

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP