Tin trong tỉnh

Độc đáo cây thông Noel cao 20m làm từ cây nứa, nón lá

Cây thông Noel cao 20m được dựng bằng khung sắt thép và hàng ngàn cây nứa. Đêm xuống, cây thông trở nên huyền ảo bởi ánh đèn lung linh trong những chiếc nón lá.

Giáo xứ Bố Sơn (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) càng gần Noel càng trở nên lung linh, huyền ảo.

Nổi bật trong đó là cây thông cao 20m được dựng lên cạnh nhà thờ. Phải mất gần 1 tháng, các bạn trẻ trong giáo xứ mới hoàn thiện cây thông này và bắt đầu “thắp đèn” đón người dân tới vui chơi, chụp ảnh.

Cây thông có 3 tầng trụ trên 1 cột thép vững chắc, kết hợp cùng hàng nghìn cây nứa, hàng nghìn dây led, dây kim tuyến... Điểm nhấn trong đó là hàng trăm chiếc nón lá được gắn xung quanh để trang trí.

Phía dưới cây thông được trang trí nhiều hình ảnh tĩnh, động như cỗ xe tuần lộc, ông già noel, quà giáng sinh...

Đây trở thành điểm check-in lý tưởng cho các bạn trẻ.

Cây thông trở nên huyền ảo bởi ánh đèn lung linh trong những chiếc nón lá.

Ngoài cây thông, trong khuôn viên giáo đường giáo xứ Bố Sơn còn có cung đường nón lá tuyệt đẹp được làm từ hàng trăm chiếc nón lá gắn bóng đèn và dây kim tuyến.

Những ngày này, nhiều con đường ở các xóm đạo Nghệ An cũng đã dần trở nên lung linh bởi những công trình trang trí chào đón Giáng sinh.

Tại Giáo xứ Lưu Mỹ (xã Trù Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An), cây thông Noel được làm từ hàng ngàn chiếc nồi đất cũng gây ấn tượng với nhiều người. Cây thông này được dựng lên từ nhiều năm qua nhằm quảng bá cho nghề làm nồi đất truyền thống của người dân trong xã.

Tác giả: Cảnh Huệ

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP