Trong nước

Giãn cách xã hội toàn tỉnh Quảng Ngãi từ 12h hôm nay

Bắt đầu từ 12h trưa nay, ngày 7/5, tỉnh Quảng Ngãi thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 12h trưa nay, ngày 7/5.

Theo đó, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng (riêng hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của Ủy ban bầu cử tỉnh); không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Mọi người phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m với nhau tại các địa điểm công cộng, hạn chế di chuyển ra ngoài tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu dừng tất cả các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung trên 20 người tại nơi công cộng. Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim…

Các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu tại Quảng Ngãi phải tạm dừng hoạt động để phòng dịch.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng lưu ý, người dân được tổ chức việc hiếu, hỷ; nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không tập trung quá 20 người. Hoạt động đón khách du lịch đến huyện đảo Lý Sơn cũng phải tạm dừng.

Chỉ thị 15 được áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ngãi đến khi có thông báo mới.

Ngày 6/5, ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi xác nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. BN 3067 là nam, 25 tuổi, từng đến bar New Phương Đông (TP Đà Nẵng) nơi ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tác giả: Quốc Triều

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP