Trong nước

Hải Dương tiếp tục giãn cách xã hội đến hết tháng 3

Từ ngày 18-3, toàn tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 19 của Thủ tướng cho đến hết ngày 31-3 để phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh vẫn còn ghi nhận số ca nhiễm tại tỉnh này.

Kiểm soát ra vào ở Hải Dương phòng dịch COVID-19 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 16-3, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương vừa có kết luận trong thời gian chuyển sang trạng thái mới (từ ngày 3-3) với các giải pháp quyết liệt, hiệu quả, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiểm soát tốt, số ca lây nhiễm mới giảm rất nhanh và đều là F1 đã được cách ly tập trung.

Tại tỉnh, hầu hết các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, sản xuất nông nghiệp và lưu thông hàng hóa cơ bản thuận lợi.

Tuy nhiên, vẫn còn có nơi, có lúc chưa tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, còn có tư tưởng lơ là, chủ quan, một số người dân chưa chấp hành tốt yêu cầu 5K.

Ban thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, người dân trong toàn tỉnh tiếp tục thực hiện theo chỉ thị số 19 của Thủ tướng từ ngày 18-3 cho đến hết ngày 31-3.

Một số ít xã, khu dân cư, điểm dân cư đang phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa.

Đối với các trường hợp F0 đã chữa khỏi và F1 đã hết thời gian cách ly tập trung cần tiếp tục quản lý chặt chẽ và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối về dịch bệnh.

Tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ COVID-19 cộng đồng, tổ an toàn COVID trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Sáng 16-3, Bộ Y tế xác nhận có thêm hai ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương, cả hai đều đang ở khu cách ly.

Tác giả: Chí Tuệ

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP