Pháp luật

'Lấy mẫu đơn xét nghiệm COVID-19 nhưng kết quả là mẫu gộp” ở Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn

Ngày 14-7, nguồn tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa - cho biết đơn vị này vừa khởi tố vụ án "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn để điều tra sai phạm.

Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Người dân cung cấp

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 15-8 đến 16-10-2021, ông Nguyễn Văn Thiệp - giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn - đã tổ chức thu tiền, lấy mẫu PCR xét nghiệm COVID-19 theo hình thức xét nghiệm mẫu đơn và mẫu đôi đối với những người vào, hoặc đi qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa, chủ yếu là lái xe đường dài.

Tuy nhiên, sau khi lấy mẫu, ông Thiệp thỏa thuận với Công ty cổ phần Nghiên cứu khoa học xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực để thực hiện xét nghiệm theo mẫu gộp 5 mẫu, nhằm hưởng lợi.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định được số mẫu mà Công ty cổ phần Nghiên cứu khoa học xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của ông Thiệp là 11.089 mẫu.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã liên hệ được với 1.034 người (tương đương 1.557 mẫu), còn 9.532 mẫu - chủ yếu là lái xe đường dài, trú tại nhiều địa phương trong cả nước - chưa liên hệ, làm việc được.

Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo, để phục vụ công tác điều tra, đảm bảo quyền lợi cho người dân, ai là những người phải nộp tiền, lấy mẫu xét nghiệm PCR trong thời gian từ ngày 15-8 đến 16-10-2021 khi đi qua địa bàn thị xã Nghi Sơn thì liên hệ với Công an tỉnh này để được xử lý, giải quyết.

Tác giả: Hà Đồng

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP