Pháp luật

Lời xin lỗi muộn màng của kẻ chủ mưu giết người giấu xác trong bê tông

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà - chủ mưu vụ án giết người giấu xác trong bê tông ở Bình Dương gửi lời xin lỗi đến gia đình các nạn nhân, đồng thời chấp nhận mọi án phạt với hành vi gây ra.

Chiều 26/6, VKSND tỉnh Bình Dương đề nghị mức án cao nhất là tử hình đối với bị cáo Phạm Thị Thiên Hà, chủ mưu vụ giết người, đổ bê tông giấu xác hai nạn nhân Trần Đức Linh (52 tuổi, quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (28 tuổi, quê TP HCM) năm 2019.

Trong quá trình tự bào chữa, Hà nói đã khai báo thống nhất và thành khẩn. Bị cáo chịu trách nhiệm về cái chết của Thành, còn với cái chết của Linh mong tòa xem xét. Hà xin lỗi gia đình hai bị hại Thành và Linh, mong được xem xét giảm hình phạt cho mẹ mình.

Sau khi vị luật sư trình bày quan điểm để bào chữa cho Hà, HĐXX hỏi bị cáo có ý kiến gì bổ sung không? Lúc này Hà đứng lên nhìn về phía gia đình nạn nhân Thành và nói: “Con xin lỗi cô vì đã tước đi sinh mạng của Thành, mong số tiền bồi thường có thể xoa dịu phần nào những mất mát của gia đình, mong cô chấp nhận sự thật là con cô đã chết".

Chân dung bị cáo Hà. Ảnh: Vietnamnet

Lời nói này của Hà xuất phát từ việc sáng 26/6, bà N.T.K.T (SN 1971, mẹ nạn nhân Thành) bất ngờ cho rằng con mình chưa chết, thi thể trong thùng bê tông không phải là Trần Trí Thành. Trình bày thêm, Hà cho biết quá trình điều tra bị cáo không bị ép cung, lời khai tại tòa hai ngày vừa qua là đúng sự thật.

Tuy vậy, Hà cho rằng tại phiên toà này, Viện KSND không chấp nhận quan điểm nào của mình về việc không đồng ý với cáo trạng truy tố như trình bày hôm qua, HĐXX cũng có thái độ gay gắt với mẹ bị cáo, khiến bà mất bình tĩnh.

Hà khẳng định mọi hành vi phạm tội là do mình nghĩ ra và chỉ định mọi người thực hiện nên nhận toàn bộ trách nhiệm. "VKS nghĩ rằng bị cáo là không thể cải tạo được nữa nên đề nghị mức án tử hình nhưng xin HĐXX giảm hình phạt. Trong quá trình tiếp xúc ở đây, có thể thấy bị cáo không phải là kẻ sát nhân máu lạnh, ít ra bị cáo còn có vài chỗ tốt.

Bị cáo đã nhận trách nhiệm tội giết người và không quan tâm lắm việc ngồi tù bao nhiêu năm. Bị cáo cảm ơn gia đình bị hại Linh và Thành đã tha thứ và bỏ qua cho những điều mà bị cáo gây ra. Bị cáo mong HĐXX xem xét lại mức án cho bị cáo", Hà nói.

Theo VNE, Huyên cho rằng việc tu luyện của cả nhóm không phải là để giết người mà đó hành vi phạm tội xảy ra trong các trường hợp bất đắt dĩ . Cuối cùng Huyên nói lớn: "Xin HĐXX giảm nhẹ phạt cho Hà, vì Hà không phải kẻ đại ác".

Nghe các bị cáo xin giảm án cho Hà, bà Hoa rưng rưng nước mắt và cũng xin HĐXX giảm hình phạt cho con gái. Bà cũng chia buồn và gửi lời xin lỗi đến gia đình hai bị hại, hứa sẽ khắc phục hậu quả cho gia đình nạn nhân.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP