Xã hội

Một ngư dân mất tích khi đi câu mực trên biển

Sau quá trình nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng Hà Tĩnh và người dân đã tìm thấy thi thể ngư dân Trần Quang Tr. mất tích khi đang đi câu mực trên biển.

Sáng 28-8, ông Nguyễn Kiên Quyết, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận sau gần 2 ngày tích cực tìm kiếm, vào sáng sớm hôm nay (28-8), thuyền đánh cá của ngư dân thôn Phú Long, xã Kỳ Phú, đã vớt được thi thể ông Trần Quang Tr. (SN 1962, ngụ thôn Phú Hải, xã Kỳ Phú). Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành các thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân.

Lực lượng chức năng tiến hành các thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân


Trước đó, vào chiều 26-8, ông Tr. một mình đi ra biển trên chiếc thuyền dài 6m, công suất 15CV để bắt đầu chuyến câu mực xuyên đêm. Vùng biển mà ông Tr. thường xuyên câu mực thuộc xã Kỳ Phú, cách bờ khoảng 3 hải lý.

Đến đêm 26-8, ông Tr. liên lạc với người nhà và cho biết mình rất mệt sau khi câu được một số mực bỏ trong lồng lưới. Tuy nhiên sau đó người thân không liên lạc được với ông Tr. nữa.

Nghi ngờ có chuyện không hay, người nhà đã nhờ chính quyền cùng với một số ngư dân cũng đang hoạt động trên khu vực biển gần với ông Tr. để nhờ tìm kiếm giúp.

Quá trình tìm kiếm, nhiều ngư dân xác nhận phát hiện thuyền của ông Tr. đang buông neo, đèn trên thuyền vẫn sáng nhưng không thấy người. Tuy nhiên, khi tiếp cận kiểm tra trên thuyền của ông Tr. thì không thấy lồng chứa mực; các vật dụng như quần áo, điện thoại vẫn còn nguyên vẹn trên thuyền.

Tác giả: Vĩnh Gia

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP