Tin trong tỉnh

Nâng cấp mở rộng nhà ga quốc nội sân bay Vinh đến cuối năm 2024

Nhà ga quốc nội sân bay Vinh (tỉnh Nghệ An) sẽ được nâng cấp, mở rộng để đáp ứng công suất khai thác 4 - 5 triệu hành khách/năm giai đoạn từ nay đến 2025.

Ngày 3/11, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) cho biết đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án cải tạo nhà ga quốc nội - Cảng hàng không quốc tế Vinh. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 68 tỷ đồng, giai đoạn thực hiện từ quý III/2023 đến cuối quý IV/2024.

Quá trình khảo sát hiện trạng và nghiên cứu khả thi được thực hiện bởi Tổng công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam (VNVC). Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ thiết bị và kiểm định xây dựng (CONINCO) đã thẩm tra báo cáo.

Mục tiêu của dự án cải tạo nhằm cải thiện chất lượng khai thác, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách tại sân bay Vinh nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu về dây chuyền công nghệ trong bối cảnh lượng hành khách ngày càng tăng cao.

Cảng Hàng không quốc tế Vinh.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, nhà ga quốc nội sân bay Vinh sẽ lấp 5 ô thông tầng với diện tích khoảng 1189m2. Khu vực tầng 1 sẽ được lát đá, sàn tầng 2 được làm mới hoàn toàn. Hai cầu thang bộ hiện hữu phía trước sảnh sẽ phá dỡ để thi công theo thiết kế mới. Toàn bộ vách kính mặt tiền nhà ga hiện hữu sẽ được di dời để mở rộng không gian bên trong nhà ga.

Dự án cũng bổ sung các máy móc, trang thiết bị của nhà ga để đảm bảo dây chuyền công nghệ, tăng chất lượng phục vụ hành khách. Theo mức đầu tư đã phê duyệt, trang thiết bị sẽ được phân bổ khoảng 26 tỷ đồng để nâng cấp.

Theo hồ sơ quy hoạch phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc đã được Bộ GTVT trình Thủ tướng Chính phủ, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vinh được xác định mở rộng để đạt công suất 8 triệu hành khách/năm trong giai đoạn đến năm 2030.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP