Tin trong tỉnh

Nghệ An: Một số nơi còn lúng túng trong điều trị F0 tại nhà

Hiện nhiều trạm y tế tại Nghệ An đang quá tải vì nhân lực mỏng, khối lượng công việc nhiều. Việc triển khai điều trị F0 tại nhà còn thiếu chủ động, việc theo dõi, tương tác với bệnh nhân hạn chế.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết trong 12 giờ qua (từ 18 giờ ngày 23/2 đến 6 giờ ngày 24/2), tỉnh Nghệ An ghi nhận 1.259 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Trong đó có 411 ca cộng đồng; 848 ca đã được cách ly từ trước (844 ca từ F1, 4 ca từ ngoại tỉnh có dịch về).

Như vậy, tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến 6 giờ ngày 24/2, tỉnh Nghệ An ghi nhận 58.323 ca mắc COVID-19. Toàn tỉnh cũng đã có 31.367 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện; 88 bệnh nhân tử vong; 26.868 bệnh nhân đang phải điều trị.

Tại Nghệ An, hằng ngày số ca ghi nhận mới và số ca trong cộng đồng vẫn đang ở mức cao, chưa có xu hướng giảm. Trong 12 giờ qua, các địa phương có số bệnh nhân nhiều là thành phố Vinh và các huyện: Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Hưng Nguyên, Nghi Lộc.

Hiện nhiều trạm y tế đang rơi vào tình trạng quá tải vì nhân lực mỏng, khối lượng công việc nhiều; một số hiệu thuốc tại địa phương khan hiếm bộ dụng cụ test nhanh do lượng người mua tăng đột biến.

Trong khi đó, vẫn còn tình trạng nhiều người khi biết mình bị dương tính đã trở nên lúng túng, chưa nắm rõ các quy định của chính quyền địa phương, ngành y tế để áp dụng, thực hiện.

Tại một số địa phương, việc triển khai điều trị F0 tại nhà còn lúng túng, thiếu chủ động, việc theo dõi, tương tác với bệnh nhân hạn chế.

Ngành y tế và các địa phương trong tỉnh đang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp, quyết tâm đẩy lùi dịch COVID-19, trong đó có việc thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế và của tỉnh về phòng, chống dịch.

Ngày 23/2, Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh đã đi kiểm tra công tác điều trị F0 tại nhà ở huyện Diễn Châu và Yên Thành./.

Tác giả: Nguyễn Văn Nhật

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP