Giáo dục

Nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An bị bạn đánh đập, lột áo

Trên mạng xã hội mới xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một nữ sinh lớp 7 bị bạn nữ học cùng trường đánh trước sự chứng kiến của nhiều người.

Ngày 13/11, trên mạng xã hội ở Nghệ An lan truyền clip một nữ sinh bị đánh, lột áo. Đặc biệt, thời điểm nữ sinh này bị đánh, xung quanh còn có nhiều học sinh đứng xem nhưng không ai vào can ngăn. Sau khi xem clip, nhiều người bức xúc, bất bình trước hành vi bạo lực của nữ sinh.

Qua tìm hiểu, 2 nữ sinh này là học sinh của Trường THCS Khánh Sơn 2 (xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Liên quan đến sự việc, trả lời VTC News, lãnh đạo trường THCS Khánh Sơn 2 cho biết: "Hai em là học sinh của trường. Sự việc xảy ra chiều qua (12/11), nguyên nhân dẫn đến sự việc là vì cho rằng bạn "nhìn đểu" nên thách nhau đánh. Em đánh là B.T.N (lớp 7D), em bị đánh là H.H.N.Q (lớp 7B). Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường mời 2 học sinh và phụ huynh của các em, giáo viên chủ nhiệm đến để giải quyết.

Các em đã làm tường trình, kiểm điểm và xin lỗi nhau. Hiện nhà trường đã cho 2 em nghỉ học 1 tuần để kiểm điểm".

Nữ sinh H.H.N.Q (lớp 7B) trường THCS Khánh Sơn 2 bị bạn đánh. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, ngày 8/9/2023, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video hai nữ sinh ở Nghệ An đánh nhau khiến nhiều người phẫn nộ. Theo đoạn video, một nữ sinh mặc áo đồng phục màu xanh nắm tóc, vật ngã, đánh nữ sinh khác mặc áo đồng phục màu đỏ.

Điều đáng nói, trong khi hai nữ sinh đang đánh nhau thì có nhiều học sinh và một phụ nữ lớn tuổi khác không can ngăn mà còn dùng điện thoại quay hình.

Sự việc chỉ dừng lại khi 2 người đàn ông ở gần đó chạy đến can ngăn.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, nữ sinh mặc áo xanh đồng phục là học sinh của Trường THCS Lê Lợi. Còn nữ sinh bị đánh là học sinh Trường THCS Hưng Bình, TP Vinh.

Thầy Trần Việt Phương - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi (TP Vinh, Nghệ An) - xác nhận, nữ sinh mặc áo xanh đánh bạn là học sinh lớp 9 của Trường THCS Lê Lợi. Hiện nhà trường đang phối hợp cơ quan chức năng làm sáng tỏ sự việc, để có biện pháp xử lý.

Tác giả: TRẦN LỘC

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP