Trong nước

Phê bình chủ tịch huyện Lục Ngạn vì 29 ca COVID-19 lây chéo trong khu cách ly

Sáng 13-6, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết ông vừa ký văn bản phê bình lãnh đạo huyện Lục Ngạn về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 ra vào huyện Lục Ngạn - Ảnh: NAM TRẦN

Theo ông Dương, ngày 10-6 và ngày 12-6, trong 2 lần liên tục lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly tập trung Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Lục Ngạn cho kết quả phát sinh 29 trường hợp F0.

"Nhận xét của cơ quan chuyên môn về nguyên nhân liên tiếp tăng F0 nêu trên là do việc thực hiện các quy định, quy trình trong công tác quản lý tại khu cách ly của huyện thiếu chặt chẽ" - ông Dương nói.

Chủ tịch UBND tỉnh nghiêm khắc phê bình chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn vì để số ca F0 xuất hiện nhiều trong khu cách ly tập trung mà chưa có biện pháp quyết liệt để hạn chế.

Đồng thời yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật người được giao quản lý và cán bộ phụ trách y tế tại khu cách ly, khẩn trương chỉ đạo thực hiện các giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

Trong những ngày tới nếu số ca F0 trong các khu cách ly của huyện không giảm rõ rệt, chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét xử lý trách nhiệm của chủ tịch UBND huyện ở mức độ cao hơn.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đến ngày 13-6, toàn tỉnh có 3.867 ca mắc COVID-19, 24.560 trường hợp F1 và 93.123 trường hợp F2.

Các ca mắc mới vẫn chủ yếu là công nhân, ngoài ra có một số ít là người nhà (F1), được phát hiện tại các khu cách ly tập trung.

Tác giả: Chí Tuệ

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP