Thế giới

Phu nhân ông Kim biến mất 4 tháng, rộ lên tin đồn sinh con

Phu nhân của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, bà Ri Sol Ju, đã không xuất hiện trước công chúng khoảng bốn tháng nay, làm dấy lên đồn đoán rằng có thể bà mới sinh con.

Trong nửa đầu năm nay, bà Ri xuất hiện trước công chúng 6 lần, bắt đầu bằng chuyến thăm của ông Kim đến Trung Quốc từ ngày 7-10/1. Bà xuất hiện bên chồng lần cuối cùng trước công chúng là vào ngày 20-21/6.

Sau đó, ông Kim vẫn tiếp tục tham dự nhiều sự kiện khác mà không có phu nhân bên cạnh, như cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Khu phi quân sự liên Triều vào ngày 30/6, theo tờ Chosun Ilbo.

Bà Ri vắng mặt tại sự kiện kỷ niệm 25 năm ngày mất của nhà lập quốc Kim Nhật Thành vào ngày 8/7. Tiếp đến, bà cũng không tham dự buổi hòa nhạc kỷ niệm 66 năm Ngày đình chiến, thời điểm mà Triều Tiên gọi là "Ngày chiến thắng", khi hai miền Triều Tiên ngừng bắn vào ngày 27/7/1953. Tại lễ thành lập Đảng Lao động Triều Tiên ngày 10/10, bà Ri cũng không có mặt.

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol Ju. Ảnh: News1.

Điều này làm dấy lên đồn đoán rằng bà Ri có thể vừa sinh con. Năm 2016, bà cũng không xuất hiện trước công chúng trong khoảng 9 tháng và làm nảy sinh nhiều tin đồn tương tự. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận.

Việc đệ nhất phu nhân Triều Tiên biến mất trước công chúng được cho là điều bất thường. Kể từ khi kênh truyền thông nhà nước Triều Tiên đề cập đến bà Ri như đệ nhất phu nhân vào năm 2018, bà vẫn được báo chí nhắc đến ít nhất mỗi tháng một lần.

Trong khi đó, em gái của ông Kim, bà Kim Yo Jong, dường như đang lấp chỗ trống cho bà Ri. Bà Kim đã xuất hiện bên anh trai đến các sự kiện quan trọng hồi tháng 7. Mới đây nhất, bà cũng đi cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên đến ngọn núi thiêng Paekdu.

Tác giả: Hương Ly

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP