Thế giới

Rơi máy bay thể thao tại Mexico, một cháu bé 2 tuổi thiệt mạng

Rạng sáng 9/4 (giờ Việt Nam), một máy bay thể thao cỡ nhỏ đã rơi xuống vùng biển Mazatlán, bang Sinoala của Mexico. Một cháu bé 2 tuổi thiệt mạng và 4 người khác bị thương nặng trong vụ tai nạn này.

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông báo của các lực lượng chức năng địa phương cho biết trên máy bay gặp nạn có 1 phi công và 4 hành khách.

Theo ông Eloy Ruiz, điều phối viên Cơ quan Bảo vệ Dân sự bang Sinaloa, các lực lượng chức năng ứng trực tại chỗ đã kịp thời có mặt để ứng cứu các nạn nhân. Tuy nhiên, cháu bé 2 tuổi đã tử vong trong khi 4 người còn lại bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế gần nhất.

Xác chiếc máy bay ngay sau đó đã được trục vớt để xác định nguyên nhân gây tai nạn.

Theo các lực lượng chức năng, đây là máy bay Cessna 210 loại 6 chỗ sản xuất tại Mỹ với động cơ và cánh quạt đặt phía trước. Khoảng 9.000 máy bay loại này được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 1957 đến năm 1986.

Tháng trước, Mexico ghi nhận 3 sự cố hàng không tại nhiều khu vực khác nhau. Vụ đầu tiên xảy ra vào hôm 11/3 khi máy bay chở ông Alejandro Bravo Abarca - Chủ tịch Ủy ban thường trực Đảng Cách mạng Thể chế Mexico (PRI) - gặp sự cố và buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống một khu vực thuộc bang Guerrero, nơi không có đường băng dành cho máy bay. Sự cố thứ 2 xảy ra hôm 22/3 khi một báy bay hạng nhẹ lao thẳng xuống đất và phát nổ tại khu vực Vịnh Campeche. Tuy nhiên, phi công đã thoát chết khi nhanh chóng nhảy dù trước khi máy bay tiếp đất. Sau đó một tuần, hôm 30/3, một máy bay tập lái đã rơi xuống khu vực ngoại ô thành phố Mérida, bang Yucatán. Không có thiệt hại về người trong vụ tai nạn này.

Tác giả: Phi Hùng

Nguồn tin: baotintuc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP