Cuộc sống

Sự thật công dụng thuốc chống nắng sau 2 giờ trên “chợ mạng"

Tin vào những lời quảng cáo viên thuốc chống nắng, ngừa ung thư da, nhiều chị em chưa kịp trải nghiệm thì đã nhận được "quả đắng".

Chỉ cần tìm kiếm trên “chợ mạng” viên thuốc chống nắng thì hàng loạt các mặt hàng xuất hiện. Chỉ sau một vài lời hỏi thăm, PV nhanh chóng nhận được lời quảng cáo từ Ngân B.: “Loại thuốc chống nắng này mình bán là loại tốt nhất, ngăn ngừa tác hại của nắng, nhất là mỗi khi đi biển uống sẽ không có tác dụng phụ gì. Nhiều người sử dụng kem chống nắng nhưng không đạt hiểu quả, khi chuyển sang thuốc chống nắng mình bán thì lại vô cùng hiệu quả.

Loại thuốc này thích hợp sử dụng cho những người có da nhạy cảm, mụn, dị ứng với kem chống nắng, đang điều trị các thủ thuật thẩm mỹ chăm sóc da, tắm biển, vận động viên thể thao… Giá chỉ với 860.000 đồng/hộp và dùng được nửa tháng. Nếu bạn mua phải đặt hàng ngay không số lượng có hạn”.

Khi PV thắc mắc về nguồn gốc của sản phẩm này thì Ngân B. gạt đi: “Nhiều người dùng rồi nên bạn cứ yên tâm đi, thích thì mua, miễn bàn”.

Nhiều loại thuốc chống nắng đang được bán tràn lan trên mạng.

Thêm một facebook nữa giới thiệu về viên uống chống nắng và có thể ngừa ung thư da đã khiến nhiều chị em “săn lùng”. Dung Dang quảng cáo với những lời có cánh: “Viên uống trắng da và chống nắng được nhập từ Hàn chỉ mới xuất hiện trên thị trường không lâu mà đã khiến các nàng hotgirl xinh đẹp ráo riết “săn lùng”. Loại thuốc này vừa dưỡng trắng da, cấp ẩm, chống và ngừa được ung thư. Nếu không dùng sẽ thật sự phí trong mùa hè này”.

Cũng theo Dang Dung khi sử dụng viên thuốc chống nắng từ Hàn thì ra đường chị em sẽ không sợ bị đen da, uống 1 viên duy nhất mà không cần đến kem chống nắng. Một viên thuốc chống nắng F. có giá lên tới 30.000 đồng.

Theo tìm hiểu của PV, trên thị trường đang xuất hiện nhiều viên thuốc chống nắng xuất xứ Mỹ, Hàn, Nhật, giá bán dao động từ 800.000 đồng – 2.000.000 đồng/hộp.

Thấy có những quảng cáo khá “ngọt” về viên thuốc chống nắng nên chị Quỳnh Chi đã bỏ hơn 2.000.000 đồng mua 1 hộp về dùng. “Cơ quan tôi mua nhiều lắm, thấy họ kháo nhau uống vừa chống nắng, ngừa ung thư da nên tôi mua thôi. Nói thật, chưa thấy hiệu quả đến đâu nhưng bỏ áo chống nắng ra là đen hết tay rồi. Nghĩ lại tôi thấy mình đã mua theo phong trào, tốn tiền, không có hiệu quả”.

Việc sử dụng viên chống nắng không có tác dụng tức thì.

Trước việc một người đang dùng thuốc tùy tiện, trao đổi với PV, bác sĩ Lê Hữu Doanh - Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết: “Việc nói uống thuốc chống nắng mà có thể chống được thời tiết nắng nóng không cần che đậy thì rất khó. Bởi, với bất kỳ thuốc nào cũng cần có thời gian mới có tác dụng. Không thể uống một viên mà có tác dụng như những lời quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội”.

Cũng theo bác sĩ Doanh, trong thời tiết nắng nóng thì người dân nên che chắn để da tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, thoa kem chống nắng. Nếu dùng bất kỳ loại thuốc chống nắng nào cũng cần có sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ.

Tác giả: Mai Thu

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP