Số hóa

Tính năng ẩn hỗ trợ nghe nhạc cực hay của iOS 18 nhưng ít ai nhắc tới

Có một tính năng ẩn của Apple Music có trong iOS 18 mà ít ai nhắc tới, nó giúp cho trải nghiệm nghe nhạc thú vị hơn rất nhiều.

iOS 18 có nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, có vẻ như Apple Music không nhận được nhiều sự chú ý. Gần đây, trang BGR đã tìm thấy năm tính năng mới của Apple Music trong iOS 18, nhiều tính năng trong số đó có thể bạn không biết là sẽ có cho tới khi hệ điều hành ra mắt cùng sản phẩm iPhone mới vào sự kiện mùa thu năm nay.

Có một tính năng bí mật khác của Apple Music có trong iOS 18 mà không ai nhắc đến: Smart Crossfade. Hiện tại, Apple vẫn chưa thêm nút mới để kích hoạt tính năng này hoặc giải thích cách thức hoạt động của nó, nhưng nó vẫn hiện hữu ở đó.

Nếu bạn còn nhớ, Apple đã thêm hiệu ứng chuyển tiếp giữa các bài hát của Apple Music trong iOS 17. Trong iOS 18, công ty đang mở rộng tính năng này để làm cho nó liền mạch hơn nữa. Ví dụ, khi một bài hát sắp kết thúc, Apple có thể trộn nó với bài hát tiếp theo, do đó tạo ra một sự chuyển tiếp rất thú vị.

Mặc dù không phải bài hát nào cũng có phần chuyển tiếp thú vị nhưng một số bài hát bắt đầu ngay sau khi bài hát trước đó kết thúc câu hát cuối cùng. Cũng có thể kết hợp giữa hai giai điệu khác nhau.

Hiện tại, có vẻ như tính năng xen kẽ thông minh sẽ hoạt động nếu bạn kích hoạt nó trong cài đặt của ứng dụng Âm nhạc. Apple cũng cho phép bạn chọn độ dài xen kẽ từ một đến 12 giây.

Bên cạnh tính năng ẩn của Apple Music trong iOS 18, Apple cũng mang đến những bổ sung sau đây cho các dịch vụ phát sóng trực tuyến của mình:

Music Haptics: Mang đến một cách mới cho người dùng khiếm thính hoặc khó nghe để có thể trải nghiệm âm nhạc trên iPhone. Apple giải thích: "Khi bật tính năng này, Taptic Engine trong iPhone sẽ phát các cú chạm, kết cấu và rung động tinh tế vào âm thanh của bản nhạc".

InSight trên Apple TV+: Tính năng này hiển thị thông tin kịp thời về diễn viên, nhân vật và âm nhạc từ các bộ phim đang trình chiếu trên Apple TV+ và hiển thị trên màn hình trong thời gian thực. Người dùng có thể chọn một diễn viên để xem trang lý lịch và phim của họ hoặc xem nhanh bài hát đang phát trong một cảnh và thêm bài hát đó vào danh sách phát của ứng dụng Music.

Tác giả: Phan Hoàng - BGR

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP