Thế giới

Toàn bộ chuyến bay đến sân bay Manila, Philippines bị tạm dừng do sự cố kỹ thuật

Sự cố kỹ thuật nghi do điện, khiến toàn bộ các chuyến bay đến và đi tới thủ đô Manila của Philippines trong ngày 1-1 bị tạm dừng. Sự cố vẫn chưa được khắc phục.

Mọi chuyến bay đến sân bay quốc tế Manila,, Philippines bị tạm dừng do sự cố kỹ thuật ngày 1-1-2023 - Ảnh: ASIA NAVIATION

Cơ quan quản lý sân bay quốc tế Manila, Philippines cho biết các vấn đề kỹ thuật liên quan đến hệ thống quản lý không lưu đã khiến nhà chức trách hàng không Philippines buộc phải tạm dừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Manila trong ngày đầu năm mới.

Cũng theo thông báo của cơ quan quản lý sân bay Manila, các hướng dẫn trong tình huống khẩn cấp đã được vận dụng để giải quyết tình hình và cho phép nối lại các chuyến bay càng sớm càng tốt.

Hãng tin Reuters cho biết hiện chưa rõ có bao nhiêu chuyến bay bị ảnh hưởng và sự cố vẫn chưa được khắc phục.

Theo hãng hàng không giá rẻ Cebu Pacific của Philippines, một sự cố mất điện đã xảy ra tại Trung tâm quản lý không lưu Philippines.

Hãng cho biết các hành khách bay các chuyến bay được lên lịch từ 1-1 đến 11h ngày 2-1 sẽ được đặt lại chỗ miễn phí hoặc chuyển vé thành phiếu du lịch để sử dụng trong tương lai.

Hãng Philippine Airlines cho biết một số chuyến bay của công ty đã phải chuyển hướng, hủy bỏ hoặc hoãn. Hãng khuyến cáo hành khách nên kiểm tra tình trạng chuyến bay trước khi đến sân bay.

"Đây là tình huống tạm thời. Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết để khôi phục lại lịch trình bình thường và đưa các chuyến bay bị chuyển hướng trở về điểm đến ban đầu sớm nhất có thể", thông báo của Philippine Airlines cho biết.

Tác giả: Hồng Vân

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP