Trong nước

Toàn tỉnh có 477 ca mắc COVID-19, Bắc Ninh yêu cầu khai báo y tế toàn dân

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát động và yêu cầu toàn thể nhân dân trong tỉnh thực hiện khai báo y tế trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 24 đến hết ngày 26/5.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong những ngày qua, để giúp cơ quan chức năng theo dõi, quản lý những trường hợp có yếu tố dịch tễ, kịp thời phát hiện những người nghi ngờ lây nhiễm, Chủ tịch UBND tỉnh phát động và yêu cầu toàn thể nhân dân trong tỉnh thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng Ncovi, Bluezone trên điện thoại di động; khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn.

Ai không có điều kiện khai báo y tế qua điện thoại thông minh hoặc máy tính thì gọi điện thoại đến tổng đài 18001119 để được hỗ trợ khai báo y tế miễn phí.

Trường hợp người có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các biểu hiện nghi nhiễm bệnh COVID-19 ngoài việc thực hiện khai báo y tế trên, cần liên hệ ngay đến các cơ sở y tế gần nhất hoặc trạm y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Việc cố tình khai báo y tế với những thông tin sai là vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể bị xử lý hình sự nếu gây hậu quả nghiêm trọng.

Thời gian thực hiện khai báo y tế trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 24 đến hết ngày 26/5

Số điện thoại đường dây nóng các Trung tâm Y tế ở Bắc Ninh để người dân liên hệ khi cần hỗ trợ.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, hiện địa phương này ghi nhận 477 ca mắc COVID-19 ở cả 8 huyện, thị, thành phố. Trong đó huyện Thuận Thành có nhiều ca mắc nhất với 368 bệnh nhân.

Tỉnh Bắc Ninh tiếp tục duy trì hoạt động 8 chốt cấp tỉnh, 26 chốt cấp huyện, 338 chốt cấp xã tại các khu vực thiết lập vùng cách ly y tế, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào phục vụ công tác phòng chống dịch.

Liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ông Nguyễn Trọng Tân, Giám đốc Sở Nội vụ Bắc Ninh, Ủy viên thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh Bắc Ninh cho biết, tính đến 21 giờ ngày 23/5 toàn tỉnh Bắc Ninh đã có gần 833.859 cử tri (trên tổng số 841.687 cử tri) đi bỏ phiếu (đạt 99,07%).

Tác giả: Nhật Tân

Nguồn tin: Báo Gia đình & Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP