Thế giới

Tổng thống Biden cảnh báo về biến thể Delta

Tông thống Mỹ Joe Biden ngày 24-6 cảnh báo rủi ro liên quan đến biến thể Delta, được phát hiện lần đầu tiên tại Ấn Độ, đồng thời hối thúc người dân tiêm vắc-xin Covid-19.

"Biến thể mới nguy hiểm này tiếp tục lây lan. Hiện tại, nó là biến thể phổ biến nhất tại Mỹ. Những người chưa tiêm phòng đang gặp rủi ro cao. Nếu các bạn chưa tiêm phòng, đừng trì hoãn nữa. Hãy tiêm đi" – Tổng thống Biden phát biểu tại TP Raleigh, bang Bắc Carolina.

Ông chủ Nhà Trắng khẳng định chính quyền của ông đã thành công trong việc đảm bảo sự bình đẳng trong chương trình tiêm chủng, nói rằng nhóm dân số da màu chiếm hơn 50% lượng vắc-xin được triển khai trong tháng qua.

"Càng thu hẹp tỉ lệ tiêm phòng chênh lệch giữa các cộng đồng, chúng ta càng cứu được nhiều sinh mạng" – Tổng thống Biden nhấn mạnh.

Theo Bloomberg, đây là một phần trong chiến dịch của chính quyền Tổng thống Biden nhằm khuyến khích người dân tiêm phòng trong bối cảnh tốc độ phủ sóng vắc-xin đang chậm lại.

Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi người dân tiêm vắc-xin để tránh rủi ro liên quan đến biến thể mới. Ảnh: AP

Trước đó, Nhà Trắng thừa nhận chính quyền Tổng thống Biden không thể hoàn thành mục tiêu tiêm phòng đầy đủ cho 160 triệu người và cho ít nhất 70% dân số Mỹ trưởng thành đến ngày 4-7. Cả 2 mục tiêu này dự kiến hoàn thành trong vài tuần sau đó.

Tốc độ tiêm vắc-xin Covid-19 của Mỹ hiện chỉ khoảng 800.000 mũi/ngày, thấp hơn nhiều so với con số 3,4 triệu mũi/ngày trong giai đoạn giữa tháng 4.

Tổng thống Biden đưa ra khuyến nghị trên giữa lúc giới chức y tế cảnh báo về sự lây lan của biến thể Delta, được cho là có khả năng lây nhiễm mạnh hơn và nguy hiểm hơn.

"Với biến thể Delta, nếu các bạn đã tiêm vắc-xin, các bạn được bảo vệ. Nếu chưa tiêm, rủi ro là có thật và đang gia tăng" – Tổng Y sĩ Mỹ Vivek Murthy khẳng định hôm 24-6.

Chương trình tiêm phòng Covid-19 của Mỹ đã chậm lại, hiện chỉ khoảng 800.000 mũi/ngày, thấp hơn nhiều so với con số 3,4 triệu mũi/ngày trong giai đoạn giữa tháng 4. Ảnh: AP

Tác giả: Cao Lực

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP