Xã hội

Trung úy công an lao xuống dòng nước lũ cứu sống bé trai trong gang tấc

Đang ở nhà thì nghe tiếng kêu cứu phía bờ sông, Trung úy công an Dương Công Thịnh liền chạy đến hiện trường. Anh lập tức lao thẳng xuống sông để cứu sống cháu bé đang chới với giữa dòng nước.

Do nước sông Mã dâng cao khiến nhiều nơi tại xã Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa ngập chìm trong nước.

Trung úy Thịnh và gia đình các cháu nhỏ

Ngày 1/9, tại địa phương này đã xảy ra vụ trẻ đuối nước. Theo đó, cháu Nguyễn Gia Long, Nguyễn Bảo Khánh cùng một cháu nhỏ khác ra mép sông chơi. Trong khi đang chơi, cháu Long và Khánh bị trượt chân rơi xuống dòng nước lũ.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân ở gần hiện trường lập tức hô hoán. Tuy nhiên, do không ai biết bơi nên không có cách nào để cứu các cháu bé.

Đang ở nhà cách hiện trường khoảng 50m, nghe tiếng kêu cứu, Trung úy Dương Công Thịnh (SN 1986, ở thôn 4, xã Thiệu Dương) liền chạy đến.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Chung (dì ruột của anh Thịnh) cũng đã có mặt tại hiện trường cứu được cháu Nguyễn Bảo Khánh (SN 2013) đang chới với giữa dòng nước lũ đưa lên lên bờ an toàn.

Còn cháu Long đã chìm dưới nước. Ngay khi đến nơi, anh Thịnh liền lao thẳng xuống dòng nước. Sau một lúc ngụp lặn, anh Thịnh đã vớt được cháu Nguyễn Gia Long (SN 2012).

Hai cháu nhỏ được Trung úy Thịnh và dì ruột của Trung úy Thịnh cứu sống

Do bị chìm dưới nước một thời gian nên cháu Long đã ngưng thở, mặt trắng nhợt. Sau một hồi sơ cứu, may mắn cháu Long đã hồi tỉnh.

Chị Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1994), mẹ của cháu Long, cảm động trước việc làm của Trung úy Thịnh. Theo chị Anh, nếu không có anh Thịnh, thì con chị đã không được cứu sống.

Theo chị Anh, do cả nhà đang lo dọn đồ chạy lũ, phải gửi con lên nhà bà nội. Các cháu kéo nhau lên đê, rồi xuống mép nước đùa nghịch, nên mới rơi xuống nước.

Được biết, Trung úy Dương Công Thịnh công tác tại Đội thi hành án, Công an thị xã Bỉm Sơn. Trung úy Thịnh đang nghỉ cuối tuần, về thăm nhà và cùng gia đình chạy lũ.

Tác giả: Duy Tuyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP