Trong nước

Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng cần “rút kinh nghiệm sâu sắc” trong tổ chức đám cưới cho con

Liên quan đến việc Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới rình rang cho con trai, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng vừa có thông tin báo chí về việc kiểm điểm trách nhiệm của cán bộ này.

Theo thông tin của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, ngày 23/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức họp kiểm điểm bà Hồ Thị Cẩm Đào (Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng) về trách nhiệm nêu gương trong tổ chức lễ cưới cho con. Cuộc họp có sự tham gia của lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Dân vận Trung ương.

Vừa qua, bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới cho con trai rất rình rang.

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức lễ cưới cho con là việc làm bình thường theo phong tục, tập quán của người dân Nam Bộ, không có biểu hiện vụ lợi.

Tuy nhiên, bà Đào còn chủ quan, thiếu cân nhắc mời khách đến dự tiệc cưới khá đông, gây thắc mắc, bàn tán trong dư luận. Việc làm này là chưa gương mẫu, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân bà Đào và Đảng bộ tỉnh. Bà Đào cần “rút kinh nghiệm sâu sắc”.

Qua sự việc này, các cấp ủy, tổ chức Đảng, trước hết là Ban Thường vụ Tỉnh ủy rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý cán bộ, đảng viên trong việc quán triệt, thực hiện các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương.

Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao các cơ quan chuyên môn tham mưu rà soát, đề xuất ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo việc cụ thể hóa triển khai thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về tổ chức việc cưới, việc tang và lễ hội.

Tại đám cưới, có nhiều xe biển xanh chở cán bộ đi dự tiệc.

Như Dân trí đã thông tin, trong 3 ngày (từ ngày 19-21/7), gia đình bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức cưới vợ cho con trai, đãi nhiều buổi tiệc tại tư gia và tại nhà hàng.

Đáng chú ý, trong các buổi tiệc này có nhiều xe biển số xanh, biển đỏ đưa đón cán bộ đến dự.

Tiếp đó, Tỉnh ủy Sóc Trăng thống nhất với báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về việc không đưa ra hình thức kỷ luật mà chỉ rút kinh nghiệm đối với những cán bộ dùng xe công đi đám cưới con trai bà Đào.

Tác giả: D.H

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP