Pháp luật

Vợ Đường 'Nhuệ' khóc lóc tại toà và nói 'chỉ tát cảnh cáo, dằn mặt'

Bị cáo Nguyễn Thị Dương khai chỉ tát vài cái để cảnh cáo anh Ngọc Anh. Bị cáo Dương bật khóc nhiều lần khi hội đồng xét xử hỏi về diễn biến việc Dương cùng chồng và các đồng phạm đánh phụ xe Ngọc Anh.

TAND tỉnh Thái Bình sáng nay mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án "Cố ý gây thương tích" với Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", 49 tuổi, trú tại 366 Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá) và vợ là Nguyễn Thị Dương (tức Dương "Đường", 40 tuổi) cùng các đồng phạm.

Bị hại trong vụ án này là anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình). Có 3 luật sư tham gia bào chữa cho vợ chồng Đường. Thẩm phán phiên xét xử sơ thẩm này là Chánh tòa Hình sự, TAND tỉnh Thái Bình, bà Nguyễn Phương Thảo.

Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên), Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư), Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư) và Đào Văn Bằng (34 tuổi, trú tại phường Tiền Phong, cùng trú tại tỉnh Thái Bình) cũng bị đưa ra xét xử cùng vợ chồng Đường Nhuệ

Tại toà, Nguyễn Thị Dương khai chỉ tát vài cái để cảnh cáo anh Ngọc Anh. Bị cáo Dương bật khóc nhiều lần khi hội đồng xét xử hỏi về diễn biến việc Dương cùng chồng và các đồng phạm đánh phụ xe Ngọc Anh.

Dương khai, vì chơi thân với gia đình chị Vân, khi thấy Ngọc Anh không phải phép với chị Vân nên bị cáo mới muốn đánh cảnh cáo dằn mặt. Bị cáo tát 2 đến 3 cái vào mặt anh Ngọc Anh. Khi được hỏi về nhận thức hành vi của mình, Nguyễn Thị Dương bật khóc.

Bị cáo Dương tại tòa hôm nay. Ảnh: Vietnamnet

Bị cáo nói, bản thân nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật Tuy nhiên bị cáo không có ý đồ tổ chức cho chồng và các đàn em của chồng đánh Ngọc Anh. Dương khai bản thân và Ngọc Anh không có mâu thuẫn, việc giao hàng chậm của Ngọc Anh không ảnh hưởng đến mình.

“Tôi rất ăn năn về việc làm của mình, tôi xin lỗi”, Dương vừa nói vừa khóc. Khi được hỏi về khoản bồi thường Ngọc Anh yêu cầu là 95 triệu, Dương đồng ý với yêu cầu này, Pháp luật & Bạn đọc cho hay.

Trong khi đó, Nguyễn Xuân Đường thừa nhận có nói sẽ "tẩn" khi Ngọc Anh. Và theo Đường Nhuệ, Đường nói thế với các bị cáo Bằng, Hoà, Mạnh nhưng không biết họ hiểu thế nào.

Cùng với đó, Đường Nhuệ cũng thừa nhận có gọi điện cho anh Tuấn về việc có phụ xe đến xin lỗi, bảo anh Tuấn đến nhà Đường. Sau khi Ngọc Anh được anh Quang đưa đến, mọi người lên tầng 2, tại đây Đường một lần nữa thừa nhận có bắt Ngọc Anh quỳ xuống xin lỗi ở phòng.

Lúc này, theo lời Đường Nhuệ, do phòng nhỏ nên anh Tuấn đứng sát sát mình. Tuy nhiên, khi được HĐXX hỏi về việc có nhìn thấy vợ vụt dây vải vào mặt Ngọc Anh không thì Đường Nhuệ nói do không gian rộng, không nhìn thấy vụt vào đâu.

Về việc cáo trạng thể hiện Đường đã 2 lần định lao ra đánh nạn nhân Ngọc Anh, tại toà Đường bất ngờ trình bày, nói mình không lao ra đánh, lao ra để can.

Đường Nhuệ xin phép HĐXX nói với Ngọc Anh: “Chú xin lỗi cháu Ngọc Anh, cháu còn trẻ, tương lai còn phía trước. Nghề phụ xe vất vả phức tạp nên chọn nghề khác. Bản thân chú nghĩ sự việc xảy ra chú rất hối tiếc, mong cháu thông cảm. Mong muốn cho vợ chú và mấy người em chú gửi lời xin lỗi tới cháu”, Đường nói.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP