Xã hội

Vụ người vợ 28 tuổi hút mỡ bụng xong mới biết có thai: Bệnh nhân đòi bồi thường 1 tỷ đồng để “cúng giải vong”?

Theo thẩm mỹ viện Sophie International, sau khi sự việc xảy ra chị A. yêu cầu nơi này phải trả 1 tỷ đồng để giải quyết sự việc, chi tiền thuốc bổ và tiền cúng giải vong.

Ngày 30/10, người nhà chị Đ.T.N.A. (28 tuổi, ngụ Hà Nội) viết đơn cầu cứu về việc người phụ nữ đứng trước nguy cơ mất con vì khi hút mỡ bụng mà không biết mình mang thai.

Sau khi Bệnh viện (BV) thẩm mỹ EMCAS (quận 10, TP.HCM) có phản hồi về sự việc, đến lượt thẩm mỹ viện Sophie International (phường Tân Định, quận 1, TP.HCM) – nơi đưa chị A. đến BV EMCAS phẫu thuật cũng có thông tin chính thức đến báo chí.

Thẩm mỹ viện thừa nhận không phát hiện bệnh nhân mang thai

Cụ thể, thẩm mỹ viện Sophie International cho biết, ngày 26/9 chị A. có liên hệ nơi này tư vấn về dịch vụ hút mỡ bụng. Chị A. cho biết mình cao 1m63, nặng 75 kg, đã sinh con 10 tháng.

Sau khi thống nhất về chi phí, ngày 28/9 chị A. được chuyển đến BV EMCAS để được tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ và tiến hành các thủ tục xét nghiệm, ký xác nhận đồng ý phẫu thuật hút mỡ bụng và căng da.

Phiếu siêu âm của bệnh nhân tại một bệnh viện ở Hà Nội.

Ngày 30/9, bệnh nhân xuất viện trong tình trạng sức khỏe tốt sau phẫu thuật và bay về Hà Nội cùng gia đình.

Đến ngày 27/10, chị A. cùng người thân đến thẩm mỹ viện Sophie International thông báo đã mang thai 8 tuần. Hôm sau, chị được đại diện thẩm mỹ đưa đến Bệnh viện AIH (quận 2) tiến hành thăm khám.

Bệnh viện AIH chẩn đoán bệnh nhân mang thai 8 tuần vào thời điểm ngày 28/10.

Phía AIH xác nhận bệnh nhân có thai, tuy nhiên cho biết với tuần thai trong khoảng 4 tuần rất khó phát hiện thai kỳ dù đã siêu âm, kiểm tra. Lúc này, chị A. và người thân có lời nói xúc phạm đến bác sĩ khám.

Sau đó, phía thẩm mỹ viện cùng bệnh nhân tiếp tục thảo luận giải quyết vấn đề. Phía Sophie International cho rằng bệnh nhân và người nhà không giữ được bình tĩnh, xúc phạm và ném chai nước về phía đối diện nên buổi làm việc tạm ngưng.

Đòi 1 tỷ đồng để "giải quyết sự việc" và "cúng giải vong"?

Theo phía thẩm mỹ viện, sau khi Công an phường Tân Định (quận 1) cùng báo chí đến xác minh sự việc, chị A. cùng gia đình có trở lại thẩm mỹ viện vào buổi chiều ngày 28/10.

Chị A. yêu cầu thẩm mỹ viện Sophie International bồi thường 1 tỷ đồng với lý do chi trả tiền giải quyết sự việc, tiền thuốc bổ và tiền giải vong nhưng không được đồng ý.

Sau vài tiếng thỏa thuận, đến 17h45 cùng ngày, hai bên thống nhất phía thẩm mỹ viện hỗ trợ khách hàng 200 triệu đồng. Đổi lại nơi này yêu cầu phía chị A. ký giấy thỏa thuận giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên sau khi đọc lại nội dung thỏa thuận, phía bệnh nhân đổi ý không ký và ra về.

Thẩm mỹ viện Sophie International (quận 1, TP.HCM).

Đến ngày 29/9, Công an phường Tân Định thông báo với thẩm mỹ viện phía chị A. và người nhà mong muốn ký giấy lấy lại 148 triệu đồng chi phí phẫu thuật. Dù vậy khi liên hệ lại thì người phụ nữ không bắt máy.

Thẩm mỹ viện Sophie International khẳng định đến nay luôn hỗ trợ làm việc và không trốn tránh.

Trong một diễn biến khác, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết đã nhận được đơn cầu cứu của gia đình chị A. phản ánh việc thẩm mỹ viện Sophie International hợp tác với BV thẩm mỹ EMCAS phẫu thuật hút mỡ bụng cho chị mà không biết chị đang mang thai.

Hiện Sở đã cử thanh tra làm việc với các bên liên quan để tìm hiểu rõ sự việc.

Tác giả: Hoàng Lê

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP