Du lịch

'Chảy nước miếng' với ẩm thực đón năm mới khắp thế giới

Dù khác nhau nhưng các món ăn dịp năm mới từ mọi quốc gia trên thế giới đều chứa đựng ý nghĩa cầu mong một năm mới thịnh vượng, bình an.

Hoppin 'John là món ăn truyền thống ở miền Nam nước Mỹ với thành phần chính là đậu trắng (đậu mắt cua) và gạo.

Người Tây Ban Nha chỉ ăn "sương sương" 12 quả vào thời khắc Giao thừa.

Dịp năm mới, người Mexico rất thích món bánh Tamales ăn kèm với súp Menudo.

Oliebollen là món bánh truyền thống có hình tròn, được chiên bằng dầu. Điều đặc biệt của món ăn này là chúng thường được bán rong trong dịp năm mới ở Hà Lan.

Những chiếc bánh hạnh nhân tươi hình chú lợn con dễ thương là món ăn truyền thống dịp năm mới ở Đức và Áo.

Ở Nhật Bản, mì soba trong ngày Tết tượng trưng cho sự trường thọ và thịnh vượng.

Galette des rois hay bánh vua là loại bánh truyền thống của một số quốc gia, trong đó có nước Pháp.

Cotechino con Lenticchie, chế biến từ xúc xích và đậu lăng, được cho sẽ mang lại may mắn, là món ăn truyền thống điển hình của Italia vào các dịp lễ lớn, đặc biệt là đêm Giao thừa.

Cá trích ngâm chua là món ăn được yêu thích trong năm mới ở Ba Lan và bán đảo Scandinavia. Người ta thường ăn kèm chúng nước sốt kem hoặc hành tây.

Kransekage là một tháp những chiếc bánh được xếp chồng lên nhau. Đây là món ăn đặc trưng trong đêm giao thừa và nhiều dịp đặc biệt khác ở Đan Mạch và Na Uy. Nguồn ảnh: CNN.

Tác giả: Nguyễn Nguyễn

Nguồn tin: Tri thức & Cuộc sống

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP