Thế giới

Hứng đạn pháo tấn công liên tiếp, quân đội Nga buộc phải rút khỏi căn cứ ở Syria

Binh sĩ Nga buộc phải rút quân khỏi căn cứ ở Tal Salba, phía bắc tỉnh Hama vào chiều ngày 7/6 sau khi bị lực lượng phiến quân Syria liên tiếp nã đạn pháo.

Hãng tin AMN cho hay, các tay súng phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham đã cho triển khai bắn pháo cối vào căn cứ Nga ở Tal Salba, phía bắc tỉnh Hama sau khi lực lượng nổi dậy giành lại quyền kiểm soát một số vị trí từ quân đội Syria.

Quân đội Syria.


Đáp trả, không quân Nga đã cho tiến hành không kích hạng nặng xuống khu vực nằm trên trục Hama – Idlib. Động thái của không quân Nga buộc các tay súng phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham cho dừng nã pháo vào khu vực Tal Salba.

Lâu nay, quân đội Nga đã duy trì sự hiện diện của số lượng lớn binh sĩ ở thị trấn Mhardeh và Al-Sqaylabiyeh thuộc tỉnh Hama. Do đó, khả năng quân đội Nga sẽ không rút hoàn toàn lực lượng khỏi các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của quân chính phủ Syria và cũng là nơi sinh sống của hàng ngàn dân thường.

Trong khi đó, theo tuyên bố từ Thiếu tướng Viktor Kupchishin, người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga, nhóm phiến quân Hayat Tahrir al-Sham đã cho triển khai liên tiếp các đợt tấn công ở tỉnh Hama trong hai ngày 6 – 7/6.

Đợt tấn công vào ngày 6/6 có sự tham gia của ít nhất 500 tay súng khủng bố Hayat Tahrir al-Sham cùng với sự hỗ trợ của lực lượng xe thiết giáp và xe tăng. Mục tiêu tấn công của Hayat Tahrir al-Sham là các vị trí của quân đội Syria ở thị trấn Jabin và Tal Melh.

“Trong quá trình đập tan vụ tấn công, quân đội Syria đã tiêu diệt hơn 120 tay súng khủng bố, phá hủy 5 xe tăng, 9 xe địa hình, 1 hệ thống rocket phóng loạt và 2 khẩu pháo”, Sputnik dẫn lời Tướng Kupchishin phát biểu trong cuộc họp báo.

Cũng theo tướng quân đội Nga, trong ngày 7/6, các nhóm đối lập ở vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib còn cho triển khai đợt tấn công nhằm vào nhiều vị trí của quân đội Syria gần thị trấn Karnaz và Hamamiyat thuộc tỉnh Hama.

Cụ thể, phiến quân Syria đã huy động gần 80 tay súng cùng 7 xe tải quân sự tham gia đợt tấn công ở thị trấn Karnaz. Còn trong cuộc tấn công ở thị trấn Hamamiyat, phiến quân Syria đã điều động khoảng 60 tay súng cùng 2 xe tăng hỗ trợ.

“Trong lúc phản công, quân đội Syria đã tiêu diệt hơn 20 tay súng phiến quân cùng 1 xe tăng và 2 xe tải”, Tướng Kupchishin cho hay.

Kể từ đầu tháng Năm, lực lượng nổi dậy Syria đã liên tiếp triển khai các đợt tấn công ở tỉnh Hama, Aleppo và Latakia nhằm vào nhiều vị trí đóng quân của quân chính phủ Syria.

Tác giả: Minh Thu

Nguồn tin: Báo Infonet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP