Thế giới

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát buổi thử nghiệm vũ khí mới

Ngày 16/11, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã thị sát một buổi thử nghiệm vũ khí công nghệ cao mới phát triển.

Lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un. Ảnh:KCNA/TTXVN

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết ông Kim Jong-un đã thăm một bãi thử ở Viện Quốc phòng Triều Tiên và thị sát buổi thử nghiệm một loại vũ khí chiến thuật mới.

Theo KCNA, loại vũ khí hiện đại này đã được phát triển trong thời gian dài dưới sự chỉ đạo đảng Lao động Triều Tiên, để phục vụ mục đích bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và đặc biệt là để cải thiện sức mạnh chiến đấu của quân đội. Hãng này cũng thông tin buổi thử nghiệm diễn ra thành công, vũ khí mới đáp ứng được mọi thông số cần thiết, song không nêu cụ thể tên của loại vũ khí.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã khen ngợi sự nỗ lực của các nhà khoa học khi tạo ra thêm "một thành tựu mới" và gọi đây là một sự đổi mới nhằm nâng cao năng lực quốc phòng của Triều Tiên. Việc phát triển loại vũ khí này đã được đưa vào trọng tâm từ thời các nhà lãnh đạo trước của Triều Tiên là Kim Nhật Thành và Kim Jong-il.

Đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Triều Tiên tới thị sát một buổi thử nghiệm vũ khí kể từ tháng 11/2017 sau khi ông thị sát thử nghiệm tên lửa liên lục địa Hwasong-15. Động thái này cũng diễn ra trong bối cảnh đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên đang rơi vào bế tắc kể từ sau thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh hai bên hồi tháng 6 vừa qua tại Singapore.

Tác giả: Lê Ánh

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP