Tin trong tỉnh

Nắng nóng gần 40 độ C, người dân kéo nhau ra sông Lam 'hạ nhiệt'

Do nắng nóng kéo dài khiến cuộc sống bị đảo lộn, nên vào buổi chiều tối mỗi ngày rất nhiều người dân lại ra sông Lam để tắm mát.

Ngày 12/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên khu vực Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Người dân xung quanh khúc sông Lam tắm mát sau một ngày nắng nóng.

Nắng nóng đã kéo dài trong nhiều ngày khiến cuộc sống của người dân xứ Nghệ bị đảo lộn. Vào khoảng 11h đến 16h hằng ngày, trên đường vắng bóng người đi lại. Với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.

Rất nhiều người đã tìm các biện pháp để đối phó với nắng nóng. Trong đó, những người dân gần khu vực sông Lam lại đưa nhau ra tắm mát vào thời điểm chiều tối.

Chị Lê Thị Hương, trú tại phường Bến Thủy, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An cho hay: “Do trời nắng quá nên tôi đưa con ra đây tắm mát. Khu vực này tuy tự phát nhưng có mực nước không quá sâu, dòng chảy của nước lại êm. Ngoài ra, tôi cũng muốn con tắm để tập bơi, tạo kỹ năng cho sau này”.

Bãi tắm tự phát bên bờ sông Lam, cách cầu Bến Thủy khoảng 1km về hướng Đông Bắc.

Từ 17h hàng ngày, tại bãi tắm này trở nên tấp nập với cảnh các em nhỏ và người lớn cùng nhau đến “giải nhiệt”.

Trước khi xuống nước, các em nhỏ được ông bà hoặc bố mẹ mang đồ bảo hộ và dẫn đến chỗ an toàn để tắm mát.

Nhiều gia đình đã sắm áo phao cho trẻ nhằm đảm bảo an toàn lúc tắm sông.

Một thanh niên mang theo can nhựa thay cho áo phao.

Các em nhỏ thỏa thích được vẫy vùng trong làn nước mát.

Khu tắm tự phát này có mực nước không quá sâu, dòng chảy của nước lại êm nên đã được người dân chọn làm nơi để tập bơi và tắm mát.

Dự kiến, đợt nắng nóng này vẫn sẽ kéo dài trong thời gian tới. Bởi vậy, những con sông, khe suối là điểm đến của nhiều người vùng "chảo lửa" để xua tan cái nắng nóng.

Tác giả: Đặng Phát

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP