Tin trong tỉnh

Ngư dân bắt được cá chình “khủng” trên sông Lam

Ngày 14/1, anh Lô Văn Lý làm nghề chài lưới trên thượng nguồn sông Lam ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã đánh bắt được một con cá chình loại lớn hiếm gặp.

Con cá có chiều dài 1,6 m, nặng hơn 11kg. Sau khi bắt được, anh Lý đã đem bán cho ông Nguyễn Văn Tám ở khối 5, thị trấn Con Cuông với giá hơn 10 triệu đồng.

Anh Lý cho biết, anh làm nghề chài lưới đánh bắt cá trên sông Lam đã nhiều năm nay và thường xuyên bắt được cá chình, tuy nhiên, cá chình nặng hơn 10 kg như thế này thì rất hiếm gặp. Hiện nay loại cá này đang ngày càng khan hiếm, may mắn lắm một năm mới gặp vài con.

Con cá chình bắt trên sông Lam có chiều dài khoảng 1,6m, nặng hơn 11kg. Ảnh: Bá Hậu

Ông Nguyễn Văn Tám - người mua cá ở thị trấn Con Cuông cho biết: Từ đầu năm đến nay, đây là con cá chình to nhất mà tôi thấy. Thịt cá sẽ được bán giá 1 triệu đồng/kg.

Cá chình là loài cá nước ngọt da trơn, thân dài thuôn, mình tròn, đầu có râu dài, ít xương. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy. Để bắt được cá chình, ngư dân phải dùng câu vương, lưới hoặc dùng ngạnh để xiên cá.

Cá chình có thịt dai, thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao nên rất được thực khách ưa chuộng và sẵn sàng trả giá cao để mua.

Tác giả: Bảo Hân

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP