Kinh tế

Ăn món đỏ bầm, dân FA cầu 'thoát ế' ngày Thất tịch

Hình ảnh món chè đậu đỏ hay còn gọi là món ăn “thoát ế” được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội, tạo nên cơn sốt trong ngày Thất tịch.

Lễ Thất Tịch (ngày 7/7 Âm lịch) còn được gọi ngày Lễ tình yêu của một số nước châu Á. Ngày này, gắn liền với sự tích Ngưu Lang - Chức Nữ gặp nhau bên cầu Ô thước.

Không chỉ vậy, dân gian còn tương truyền rằng, vào ngày Thất tịch, những ai độc thân hay chưa có người yêu thì nên ăn đậu đỏ để cầu nhân duyên, sớm gặp ý trung nhân.

Ở Việt Nam, trào lưu ăn chè đậu đỏ “thoát ế” nổi rần rần trên mạng xã hội từ năm ngoái. Hàng quán bán bán món chè “cầu duyên” đắt hàng đến nỗi nấu không kịp để phục vụ cho các đối tượng FA (độc thân). Còn nếu đã có đôi có cặp thì ăn đậu đỏ sẽ bên nhau lâu dài, tình cảm bền lâu.

Thậm chí, một số chủ hàng còn quyết định tặng chè đậu đỏ cho các khách hàng độc thân khi mua hàng trong ngày hôm nay.Không biết món chè đậu đỏ có linh nghiệm không, song hôm nay ngày Thất tịch, món ăn “thoát ế” xuất hiện tràn ngập trên “chợ mạng”. Không chỉ có chè đậu đỏ mà còn có tào phớ đậu đỏ, đậu đỏ trân châu, đậu đỏ hạt sen, tàu hũ đậu đỏ,... được rao bán la liệt với giá dao động từ 15.000-50.000 đồng/cốc để chiều lòng các FA.

Chị Đoàn Thị Trang - chủ một hàng chè ở Lê Thanh Nghị - cho biết, chè đậu đỏ ngày nào quán cũng bán, song 2 ngày gần đây bắt đầu nhận đơn khách đặt món chè ngày cho ngày Thất tịch.

“Bây giờ thì tôi ngừng nhận đơn rồi vì chè nấu sáng nay chỉ chia được 350 cốc. Tiếp tục nhận đơn nữa tôi nấu không kịp mất”, chị khoe.

Theo chị Trang, một vài bạn trẻ còn độc thân đặt chè đậu đỏ ăn, còn đa phần khách đặt ăn theo trào lưu cho vui chứ không phải vì mong muốn “thoát ế”. Song, cũng nhờ trào lưu mới mẻ này mà lượng chè đậu đỏ chị bán ra tăng gấp khoảng 5 lần so với ngày thường.

Không chỉ chè đậu đỏ, các món ăn liên quan đến đậu đỏ cũng đắt hàng, được giới trẻ tìm mua ăn nhiều hơn trong ngày Thất tịch

Chị Lê Huyền Thương, chủ hàng đồ ăn vặt ở Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội), cũng thừa nhận, món ăn liên quan đến đậu đỏ hôm nay được nhiều người đặt mua hơn.

“Ngày thường tôi làm món tàu hũ trân châu đường đen nay chuyển sang làm tàu hũ đậu đỏ. Nấu hơn 100 cốc mà đến tầm 11 giờ trưa khách đã đặt hết”, chị nói. Tàu hũ trân châu đường đen bình thường bán cả ngày mới hết khoảng 100 cốc, nay ngày Thất tịch mọi người muốn ăn đậu đỏ nên món tàu hũ kết hợp đậu đỏ của chị Thương “đắt như tôm tươi”.

Nhiều cửa hàng chè cho hay, ngày hôm nay khách đặt chè đậu đỏ nhiều hơn các loại chè khác. Lượng chè đậu đỏ cũng được các cửa hàng nấu nhiều hơn để kịp phục vụ khách mua. Trong khi đó, giới trẻ không chỉ đặt mua online mà còn lũ lượt rủ nhau đến quán ăn món chè “thoát ế” này trong ngày Thất tịch.

Tác giả: Lưu Minh

Nguồn tin: Báo Vietnamnet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP