Video

CLIP: Phản cảm cảnh nữ bảo mẫu mầm non lôi trẻ đang ngủ dậy

Một nữ bảo mẫu tại một cơ sở mầm non tư thục gọi các học sinh ngủ dậy theo cách thô bạo, phản cảm, gây bức xúc dư luận; đáng chú ý cơ sở mầm non này đã bị đình chỉ 2 lần nhưng vẫn lén lút hoạt động.

Ngày 14-9, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh 2 cháu bé đang ngủ trưa thì bị cô bảo mẫu gọi, lôi dậy một cách thô bạo, khiến nhiều người bức xúc.

Hình ảnh trẻ mầm non khóc thét vì bị cô bảo mẫu lôi dậy thô bạo lúc đang ngủ trưa

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, khoảng 14 giờ 5 phút chiều 3-8, khi hết giờ ngủ trưa, nữ bảo mẫu mầm non thấy 2 cháu bé vẫn ngủ nên ra gọi dậy. Đáng chú ý, sau khi lôi bé gái dậy theo cách thô bạo khiến cháu bé ngỡ ngàng thì chỉ vài phút sau, cô bảo mẫu tiếp tục lật chăn, lôi một bé trai khác dậy theo cách thô bạo tương tự, khiến cháu bé hoảng sợ và khóc.

Nữ bảo mẫu sau đó vẫn thản nhiên thu dọn chăn, đệm cất đi mà không hề dỗ dành, để mặc cháu bé khóc.

Sự việc được phụ huynh phát hiện, chia sẻ lên mạng xã hội để tố cáo hành vi thô bạo của nữ bảo mẫu.

Một lãnh đạo UBND xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) xác nhận sự việc xảy ra tại cơ sở mầm non tư thục Ban Mai trên địa bàn. Hiện, xã đã nắm được thông tin và đã yêu cầu nữ bảo mẫu viết bản tường trình.

Theo vị này, thời điểm đó hết giờ ngủ trưa, cô bảo mẫu gọi trẻ dậy để ăn nhưng không dậy nên đã lôi 2 cháu dậy theo cách phản cảm. Phụ huynh đã làm việc với cô bảo mẫu và cô đã nhận thức rõ hành vi của mình, gửi lời xin lỗi gia đình các cháu.

Đáng chú ý, cơ sở mầm non tư thục này mới thành lập được khoảng 3 tháng, đã trình hồ sơ để xin cấp phép. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này chưa đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy và các điều kiện cơ sở vật chất khác nên không cấp phép, đồng thời ra quyết định đình chỉ hoạt động 2 lần, tuy nhiên cơ sở vẫn lén lút nhận trẻ.

Ngoài đình chỉ hoạt động, UBND Xã Hồng Hà cũng cho phát loa thông báo người dân không được cố tình gửi trẻ ở cơ sở này.

Bà Bùi Thị Thu Hằng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng, cho biết đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc và đã làm việc với các bên liên quan. Trong chiều nay 14-9, Phòng sẽ có báo cáo cụ thể về vụ việc.

Tác giả: B.H.Thanh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP