Thể thao

HLV Hoàng Anh Tuấn có bất lực với U19 Việt Nam?

Hầu như trận nào kết thúc, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng có những nhắc nhở, chê trách về tinh thần thi đấu của các học trò. Tuy nhiên, vấn đề này không được cải thiện, ngay cả khi U19 Việt Nam cần một trận thắng để ngẩng cao đầu về nước khi gặp U19 Singapore ở lượt cuối vòng bảng U19 Đông Nam Á 2018.

Đây là trận đấu mà tinh thần của các cầu thủ U19 Việt Nam đã xuống tới mức thấp nhất, thậm chí một vài trường hợp có biểu hiện buông xuôi. Vẫn biết là U19 Việt Nam không còn cơ hội đi tiếp tại giải, nhưng việc các cầu thủ đánh mất tinh thần, không còn khát khao chiến thắng, là điều cần phải chấn chỉnh lại với một đội bóng trẻ.

HLV Hoàng Anh Tuấn không hài lòng về các học trò ở giải lần này

Bản thân HLV Hoàng Anh Tuấn cũng luôn không hài lòng về điều này, trong cả giải đấu chứ không chỉ một trận đấu nào. Sau trận hòa Singapore, thuyền trưởng người Khánh Hòa thừa nhận: “Các cầu thủ thi đấu với tinh thần không tốt. Điều này dẫn đến sự thể hiện kém trên sân. Đây sẽ là một bài học cho các cầu thủ trẻ của chúng tôi".

Trước đó, sau trận thắng Lào 4-1, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng không hài lòng, thậm chí nói các học trò là thiếu trách nhiệm: “Chúng tôi đã giành được chiến thắng nhưng thành thật mà nói, tôi rất không hài lòng về sự thể hiện của các cầu thủ trong một số thời điểm của trận đấu, đặc biệt là bàn thua ở phút 90 bộc lộ tinh thần thiếu trách nhiệm.

Ở hiệp 2, chúng tôi đã không có được sự tập trung cần thiết, không cho thấy sự sẵn sàng cũng như thể hiện một sự khát vọng. Chính điều đó làm tôi cảm thấy thất vọng”.

Ông Tuấn nhấn mạnh thêm: “Tôi cần phải làm cho các cầu thủ hiểu được rằng mình đến đây để làm gì. Không phải vấn đề cải thiện về chuyên môn nữa. Họ phải có được tinh thần, thái độ, trách nhiệm, tính kỷ luật, điều mà họ vẫn còn chưa thể hiện được một cách tốt nhất như mong đợi của ban huấn luyện”.

U19 Việt Nam thua Indonesia, hòa Thái Lan và bị loại sớm ở giải Đông Nam Á

Nhưng không có sự cải thiện nào, U19 Việt Nam thua kém về chuyên môn với những đội bóng khu vực như Thái Lan, Indonesia tại giải, giờ thua luôn cả về tinh thần thi đấu, thái độ thi đấu. Điều đáng nói là trận đấu nào HLV Hoàng Anh Tuấn cũng nhắc về điều này, nhưng mọi thứ không có gì thay đổi.

Lần thứ 2 liên tiếp bị loại ở sân chơi Đông Nam Á, rõ ràng đó là một kết quả đáng quên. Những bài học được rút ra, nhưng điều quan trọng là các cầu thủ trẻ cần được làm công tác tư tưởng thật tốt, để họ có thua đối thủ về trình độ, nhưng không thể thua về tinh thần thi đấu như những gì đã thể hiện.

Tác giả: Hoàng Quốc

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP