Số hóa

iPhone 16 Pro sẽ có viền siêu mỏng!

Viền siêu mỏng là một nâng cấp đáng giá cho bộ đôi iPhone 16 Pro và Pro Max dự kiến ra mắt cuối năm nay.

Nếu bạn là một người đang muốn nâng cấp lên iPhone 16 thì đến thời điểm này, bạn không cần phải quá lo lắng về các vấn đề sản xuất hoặc ra mắt chậm trễ. Đây không phải là cuộc đua đầu tiên của Apple và không có tình huống khẩn cấp nào ảnh hưởng đến lịch trình sản xuất iPhone cả.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 4, có các thông tin chỉ ra rằng các nhà cung cấp màn hình điện thoại thông minh của Apple đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của công ty đối với iPhone 16. Cụ thể, Apple muốn iPhone 16 Pro và 16 Pro Max có viền mỏng hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Cuộc đua giành ngôi vị chiếc điện thoại sở hữu viền mỏng nhất đang diễn ra rất gay cấn, nhưng có thể hiểu tại sao các nhà sản xuất điện thoại thông minh lại hướng đến điều đó và tại sao Apple cần iPhone 16 Pro có viền mỏng hơn nữa. Đã có vài giả thiết cho rằng kích thước viền bezel sẽ trở thành vấn đề làm chậm quá trình sản xuất iPhone, nhưng có vẻ như đến thời điểm hiện tại mọi chuyện không còn đáng lo nữa.

Samsung và LG được cho là đã nhận được sự chấp thuận để sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cho các mẫu iPhone 16 Pro. Apple cũng dự kiến ​​sẽ phê duyệt màn hình OLED cho iPhone 16 Pro Max trong vài tuần tới.

Apple sẽ cho trình làng iPhone 16 series vào đầu tháng 9. Sản phẩm sẽ lên kệ tại các cửa hàng vào vài tuần sau đó. Điều đó có nghĩa là việc sản xuất iPhone 16 sẽ bắt đầu vào mùa hè này. Các nhà cung cấp cũng sẽ phải vận chuyển linh kiện của các dòng iPhone mới cho các nhà lắp ráp như Foxconn vào thời điểm đó. Như vậy, các đối tác của Apple còn nhiều thời gian để sản xuất hàng chục triệu mẫu iPhone trước khi điện thoại được tung ra thị trường.

Trang tin The Elec của Hàn Quốc trước đây đã đưa tin về những khó khăn trong sản xuất của Samsung và LG. Gần đây, họ cho biết Apple đã chấp thuận sản xuất hàng loạt tấm nền iPhone 16 Pro tại cả hai nhà cung cấp. Samsung cũng sẽ nhận được giấy phép cung cấp tấm nền OLED cho iPhone 16 Pro Max vào cuối tháng 5, sau đó là LG vào tháng 6.

Đây là một điểm thu hút cho những iFan muốn sở hữu một trong những mẫu Pro vào mùa thu này. iPhone Pro sẽ có xu hướng hết hàng trước cả các mẫu không Pro.

Tuy nhiên, như nguồn tin lưu ý, đây cũng là một bước đi lớn đối với LG, hãng đang thu hẹp khoảng cách với Samsung trong những năm gần đây. Năm ngoái, LG đã được chấp thuận sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cho iPhone 15 Pro muộn hơn Samsung vài tháng. Điều này khiến Samsung trở thành người thắng lớn trong các đơn đặt hàng tấm nền iPhone 15 Pro trước.

Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iPhone trong nhiều năm. Dù Samsung thường xuyên chê bai iPhone, nhưng Apple vẫn là một trong những khách hàng lớn nhất của họ. The Elec thông tin, tấm nền OLED của iPhone chiếm hơn 70% lợi nhuận hoạt động của Samsung Display. Samsung đặt mục tiêu sản xuất hơn 155 triệu tấm nền OLED cho iPhone trong năm nay. Gần đây hơn, con số ước tính đã giảm xuống còn 130 triệu.

Điều đó có thể là do sự cạnh tranh ngày càng gia tăng. LG và BOE thường được coi là những nhà cung cấp tấm nền OLED cho iPhone. Samsung sẽ sản xuất màn hình cho cả 4 phiên bản iPhone 16. LG sẽ chỉ sản xuất tấm nền OLED cho các mẫu Pro, trong khi đó BOE sẽ cung cấp màn hình cho các mẫu không phải Pro.

Các thông báo không đề cập đến công nghệ Cấu trúc giảm viền sẽ có trên iPhone 16 Pro trong năm nay. Sự đổi mới đó có thể đã ảnh hưởng đến sản lượng sản phẩm trong những tháng trước. Nếu Apple phê duyệt kế hoạch sản xuất iPhone 16 Pro, điều đó có nghĩa là cả Samsung và LG đều đạt được sản lượng mong muốn và do đó đã khắc phục được các vấn đề trong khâu sản xuất.

Tác giả: Tạ Ngô

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: iPhone 16 Pro , iPhone 16 , Apple

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP