Pháp luật

Khởi tố người chồng gây án mạng khi cứu vợ khỏi nhóm "bắt cóc"

Ngày 20.11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can đối với Trần Ngoại Giao (Sinh năm 1990, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ), điều tra về hành vi gây án mạng chết người khi giải cứu vợ bị "bắt cóc".

Theo điều tra ban đầu, khoảng 10h ngày 15.11, một nhóm người đi trên ôtô mang biển số: 72A-215.22 đến quán cà phê Tâm Giao nằm ven quốc lộ 53 ở xã Long An (huyện Long Hồ). Nhóm người này bắt chị Võ Thị Thúy Hằng (sinh năm 1991), chủ quán cà phê đưa lên ôtô.

Nghe tiếng la lớn của vợ, Giao chạy ra giải cứu thì bị nhóm người này dùng hơi cay xịt vào mặt. Giao cầm cây kim loại có đầu nhọn quơ và đâm về phía nhóm người nêu trên. Hậu quả làm một người chết và hai người bị thương.

Bị can Trần Ngoại Giao bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố về hành vi gây án mạng chết người trong khi giải cứu vợ bị "bắt cóc". Trong ảnh, bị can Giao tại cơ quan cảnh sát điều tra. Ảnh: PV

Sau khi sự việc xảy ra, Giao đã đến đầu thú tại Công an xã Long An. Những người liên quan sau đó đã bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, nhóm người bắt cóc khai nhận họ được bà Võ Thị Kim Chi (Sinh năm 1967, tạm trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), mẹ ruột của nữ chủ quán thuê đến. Nhóm này đã đi ôtô từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Vĩnh Long bắt Hằng.

Hiện trường vụ án xảy ra trên Quốc lộ 53. Ảnh: PV

Cùng tham gia với nhóm bắt cóc, có em trai của Hằng. Sau khi xảy ra vụ việc, em trai Hằng bỏ trốn. Qua công tác điều tra và vận động, người em trai và mẹ ruột nữ chủ quán đã ra đầu thú.

Hiện tại, Cơ quan điều tra đã củng cố hồ sơ, tiến hành các bước tố tụng đối với nhóm người bắt cóc để làm rõ động cơ và vai trò của từng người.

Tác giả: THÀNH NHÂN - TRẦN LƯU

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP