Xã hội

Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19

Chiều 8-12, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La xác nhận thông tin 1 học sinh ở huyện Thuận Châu tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19.

Hiện Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Sơn La đang đánh giá nguyên nhân tử vong của học sinh này.

Trước đó, ngày 4 và 5-12, huyện Thuận Châu tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh THPT trên địa bàn huyện. Trong đó, có 1 học sinh ở xã Pá Lông tử vong sau tiêm vắc-xin 3 ngày. Nạn nhân là V.A.L. (SN 2006; trú tại xã Pá Lông, huyện Thuận Châu).

Khoảng hơn 10 giờ sáng 4-12, nam sinh V.A.L. được bác sĩ khám sàng lọc theo quy trình tiêm chủng, không phát hiện triệu chứng đặc biệt và được chỉ định tiêm vắc-xin Pfizer mũi 1.

Sau khi tiêm, nam sinh này được hướng dẫn về khu vực theo dõi khoảng 60 phút, không có biểu hiện gì và được hướng dẫn về tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo gia đình, khoảng 16 giờ ngày 6-12, nam sinh này thấy mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, sau đó được gia đình đưa vào Bệnh viện Thuận Châu khám và điều trị. Bệnh nhân sau đó rơi vào tình trạng mệt lả, đau tức ngực, khó thở, da nổi vân tím. Nam sinh được các bác sĩ chẩn đoán bị trụy mạch chưa rõ nguyên nhân, theo dõi phản vệ độ II sau tiêm vắc-xin Covid-19 ngày thứ 3. Tiên lượng bệnh nhân nặng.


Sau khi được cấp cứu, ngay trong tối 6-12, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để tiếp tục theo dõi, điều trị. Đến chiều 7-12, bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Từ cuối tháng 11-2021, tỉnh Sơn La triển khai tiêm vắc-xin cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn tỉnh, trong đó ưu tiên tiêm trước cho trẻ từ 17 tuổi đến dưới 18 tuổi và hạ dần độ tuổi.


Tác giả: B.H.Thanh

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: tiêm vắc-xin , sơn la , tử vong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP