Giáo dục

Nghệ An: Niềm vui Lễ khai giảng sớm với trường tiểu học Bắc Lý 2

Sáng nay (2/9), trường Tiểu học Bắc Lý 2, xã Bắc Lý, huyện miền núi Kỳ Sơn, thầy và trò cùng với UBND huyện, phòng giáo dục phấn khởi tổ chức Lễ khai giảng sớm năm học mới 2023-2024.

Trường tiểu học Bắc Lý 2 thuộc xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn là trường dân tộc bán trú với hơn 260 học sinh, các em đều là người dân tộc thiểu số gồm người Mông, Thái và Khơ Mú. Cách xa trung tâm huyện Kỳ Sơn 60km đường rừng núi quanh co, đời sống bà con Nhân dân nói chung cũng như các em học sinh nơi đây đều đang rất khó khăn.

Dù trong điều kiện thiếu thốn, vất vả nhưng những năm học qua, biết bao thế hệ, thầy và trò ngôi trường này đã luôn nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ.

Học sinh trường tiểu học Bắc Lý 2, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn vui mừng trong Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Năm nay, hơn 260 học sinh và 30 cán bộ giáo viên ngôi trường này vui mừng, phấn khởi tổ chức sớm Lễ khai giảng năm học mới với một ngôi trường vừa mới được chỉnh trang, nâng cấp sạch đẹp hơn. Trong ngày tựu trường, các em học sinh hồ hởi khi được chứng kiến ngôi trường yêu thương được khoác lên mình chiếc áo mới tươm tất, đủ đầy hơn như chính bản thân các em trong bộ trang phục tươm tất đi dự lễ khai giảng.

Trong niềm vui ngày lễ khai giảng, Hiệu trưởng trường tiểu học Bắc Lý 2 Nguyễn Văn Khoa chia sẻ, trường và học trò hết sức phấn khởi với lễ khai giảng năm học mới ngày hôm nay, biết ơn sự quan tâm của chính quyền, phòng giáo dục huyện, của các mạnh thường quân là Hội đồng hương Nghệ An tại TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ, giúp đỡ để tiểu học Bắc Lý 2 có một năm học mới tràn ngập niềm vui với những công trình, phòng học mới khang trang, sạch đẹp.

Dù trong điều kiện khó khăn, nhưng học sinh và Nhân dân nơi đây luôn đồng sức đồng lòng, tạo điều kiện tốt nhất để các em nhỏ được đến trường đầy đủ, giúp việc học tập của các em luôn bảo đảm. Thật vinh dự khi sau những nhọc nhằn, ngôi trường cũng như học sinh nơi đây luôn có sự hỗ trợ lớn từ chính quyền các cấp, ngành giáo dục để rồi thuận lợi hơn trong công tác dạy học nói chung và đời sống tinh thần nói riêng. Thầy và trò tiểu học Bắc Lý 2 sẽ luôn nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ, nỗ lực để tạo nên những điều tốt đẹp nhất cho con em người dân tộc thiểu số nơi mảnh đất này trong tương lai, , ông Nguyễn Văn Khoa nói.

Tham dự tại lễ khai giảng năm học mới trưởng tiểu học Bắc Lý 2, Quyền Trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn Phạm Viết Phúc bày tỏ rằng không riêng gì Tiểu học Bắc Lý 2 mà cả ngành giáo dục huyện nhà nói chung hết sức vui mừng, phấn khởi trong ngày khai giảng năm học mới tại tiểu học Bắc Lý 2 hôm nay. Nhìn ngôi trường khang trang hơn, sạch đẹp, các em học sinh trong những bộ quần áo tươm tất đến trường dự lễ khai giảng mà thấy ấm lòng, thật sự thấy an tâm và mừng cho thầy và trò trường tiểu học Bắc Lý 2.

“Kỳ Sơn là huyện miền núi của Nghệ An, là địa bàn có điều kiện kinh tế còn khó khăn, cũng bởi thế công tâc giáo dục cũng khá gian truân, vất vả. Không chỉ đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, công tác dạy học còn đó những nhọc nhằn, gian truân. Nối tiếp bề dày về truyền thống giáo dục địa phương, nhờ sự hỗ trợ lớn từ Cấp ủy, Chính quyền các cấp, đặc biệt sự sát sao, quan tâm từ Sở giáo dục, giáo dục huyện Kỳ Sơn những năm qua đã có những bước đi mạnh mẽ hơn, rõ nét hơn và đảm bảo được tốt nhất cho các em học sinh nơi mảnh đất khó khăn, biên giới này. Mong rằng ngành giáo dục huyện Kỳ Sơn luôn nhận được sự quan tâm sau sát từ các cấp, ngành để đội ngũ cán bộ giáo dục nơi đây vững tâm và bảo đảm tốt các nhiệm vụ, học tập...” – Ông Phúc bộc bạch.

Chính quyền, bà con nhân phấn khởi cùng con em tổ chức Lễ khai giảng năm học mới tại tiểu học Bắc Lý 2.

Năm học này toàn huyện Kỳ Sơn có gần 25.000 học sinh ở các cấp và gần 2.000 cán bộ giáo viên bước vào năm học mới. Nhiều địa bàn, trường học vẫn còn ngổn ngang khó khăn, nhất là các địa bàn trường, điểm trường thuộc các xã vùng biên giới.

Tác giả: Hoàng Phạm

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP