Tin trong tỉnh

Nghệ An: Thêm 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19

Hai bệnh nhân dương tính mới được ghi nhận thì có một người là mẹ của hai vợ chồng mới được công bố lúc sáng. Người còn lại đã từng đi chợ Quang Trung nơi bệnh nhân dương tính với Covid-19 từng đến.

Chiều tối ngày 21/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đã có thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới đều trú phường Hưng Bình, TP. Vinh.

Bệnh nhân L.T.X (SN 1936) ở đường Ngô Tuân, phường Hưng Bình. Bà X. là mẹ của 2 vợ chồng dương tính với Covid-19 đã được công bố vào sáng nay. Được biết, bệnh nhân X. bị ung thư dạ dày 2 năm nay. Hai tháng qua, người này không ra khỏi nhà, hằng ngày được con và các cháu chăm sóc.

TP. Vinh chiều nay ghi nhận thêm hai ca nhiễm mới đều ở phường Hưng Bình (Ảnh: Truyền thông y tế Nghệ An)

Cơ quan chức năng xác định có 12 người là trường hợp F1 của bệnh nhân L.T.X. Ca nhiễm Covid-19 thứ hai là N.T.T, nữ giới (SN 1952) ở đường Kim Đồng, phường Hưng Bình, TP. Vinh.

Hai ngày trước, người phụ nữ này bị ngứa họng, ho, đau đầu, đau mỏi người. Theo dõi hai ngày nhưng các triệu chứng này không đỡ nên ngày 21/6, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện, khi được test nhanh thì kết quả 2 lần dương tính với Covid-19. Đến 16h15p chiều nay, kết quả xét nghiệm lại khẳng định người phụ nữ này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ thì từ 20/6 trở về trước, bệnh nhân chỉ ở trong nhà. Từ 2-3 ngày mới đi chợ Quang Trung một lần. Trong 4 ngày gần đây, bệnh nhân N.T.T không đi đâu... Như vậy, bệnh nhân N.T.T liên quan địa điểm bệnh nhân dương tính với Covid-19 từng đến đã được công bố vào sáng cùng ngày.

Cơ quan chức năng đã xác định được 6 người là trường hợp F1 của bệnh nhân N.T.T. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố Vinh đang tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp F1, F2.

Hiện tại, Nghệ An hiện có 33 bệnh nhân COVID-19. Trong đó, thành phố vinh có 21 ca, huyện Diễn Châu có 9 ca, huyện Quỳ Hợp có 01 ca, huyện Tân Kỳ có 01 ca và huyện Nam Đàn có 01 ca bệnh.

Tác giả: Gia An (T/h)

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP