Thể thao

Nghịch cảnh của tiền vệ tài hoa Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường và nhiều cầu thủ cùng rời CLB LPB HAGL nhưng anh có hoàn cảnh trái ngược.

Lứa cầu thủ "triệu người mê" của bầu Đức có Tuấn Anh, Hồng Duy, Văn Thanh, Văn Toàn đã vô địch V.League. Công Phượng thi đấu ở nước ngoài. Chỉ có Lương Xuân Trường gặp nhiều khó khăn kể từ khi rời CLB LPB HAGL. Xuân Trường đầu quân cho CLB Hải Phòng, rồi chuyển đến Hà Tĩnh FC - đội bóng đang có nguy cơ xuống hạng.

Nghịch cảnh của Lương Xuân Trường có thể nhìn qua chuyện Tuấn Anh, Hồng Duy và Văn Toàn vừa vô địch V.League 2024, còn tiền vệ người Tuyên Quang cùng Hà Tĩnh FC chuẩn bị đá play-off trụ hạng. Đó là câu chuyện trớ trêu cho Xuân Trường - tiền vệ tài hoa từng là hình mẫu cho nhiều đứa trẻ có ước mơ trở thành cầu thủ.

Trong quá khứ, Xuân Trường trưởng thành từ lứa đầu tiên của Học viện Bóng đá HAGL - Arsenal - JMG. Trường “híp” là 1 trong 4 cầu thủ được HLV Wenger đánh giá giỏi nhất Học viện. Ba người còn lại là Công Phượng, Tuấn Anh và Đông Triều. Cả 4 người từng đi qua nước Anh để trải qua một cuộc thử nghiệm sau khi “tốt nghiệp” Học viện Bóng đá HAGL - Arsenal - JMG.

Không chỉ xuất ngoại sang Hàn Quốc, Lương Xuân Trường từng thi đấu cho CLB mạnh nhất của Thái Lan - Buriram United.


Ở tuổi 20, Xuân Trường mang đến sự ngạc nhiên cho người hâm mộ Việt Nam. Một cầu thủ trẻ tự tin đứng trước đông đảo truyền thông lẫn các quan chức bóng đá đến từ Hàn Quốc phát biểu không cần cầm giấy trong ngày ký hợp đồng với CLB Incheon United. Trường "híp" xuất ngoại và nhanh chóng trở thành niềm tự hào của giới trẻ khi nói về một cầu thủ bóng đá.

Park Ji-sung của Đông Nam Á, đó là câu chuyện từng được nhắc đến rất nhiều về Lương Xuân Trường sau khi đến Hàn Quốc hồi cuối năm 2015. Một chiếc cầu nối nhiều mặt đã được tạo ra sau khi Xuân Trường xuất ngoại, bao gồm cả chuyện bầu Đức mời được HLV Park Hang Seo về Việt Nam.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, Xuân Trường mang băng đội trưởng U23 Việt Nam, đội phó tuyển Việt Nam. Xuân Trường có tố chất thủ lĩnh và nhận được thiện cảm của đồng đội. Một số mẩu chuyện được nhắc đến là Xuân Trường mang áo ấm lo cho các đồng đội ở U23 châu Á năm 2018, chiến đấu như một chiến binh và tự tin trả lời truyền thông nước ngoài bằng tiếng Anh.

Không có gì quá lời khi nói Lương Xuân Trường có mọi thứ ở tuổi 23, từ tài năng đến sự nổi tiếng và sự thừa nhận về chuyên môn.

Bây giờ mọi thứ đảo ngược với Lương Xuân Trường kể từ lúc rời CLB LPH HAGL của bầu Đức. Lương Xuân Trường không còn lên tuyển Việt Nam, không thi đấu cho một CLB tham vọng vô địch V.League, trớ trêu thay có thể phải chơi ở hạng Nhất nếu Hà Tĩnh FC xuống hạng.

Tác giả: Văn Nhân

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP