Cuộc sống

Nhờ chị hàng xóm, tôi phát hiện ra thu nhập thật của chồng

Suốt 7 năm nay, chồng tôi luôn sống tiết kiệm và chi li với vợ con từng đồng. Vậy mà qua lời hàng xóm tôi mới biết được bí mật của chồng.

Ảnh minh họa

Trước ngày cưới, qua vài người bạn của chồng, tôi biết là anh ấy thu nhập khá cao, thế nên mới có tiền mua nhà thành phố. Vậy mà từ ngày lấy tôi, thu nhập của chồng giảm hẳn đi.

Có lần tôi thắc mắc thì chồng nói mấy người bạn nói linh tinh. Toàn bộ tiền mua nhà là của bố mẹ cho, còn tiền lương của anh ấy chỉ đủ ăn chơi với bạn bè. Đến khi có vợ được đồng nào đưa hết cho tôi, lương ở đâu mà cao. Lúc đó, anh còn giơ tay thề thốt nên tôi tin tưởng hoàn toàn.

Suốt 7 năm cưới nhau, tháng nào anh cũng đưa cho vợ số tiền chỉ đủ chi tiêu trong gia đình. Cũng may thu nhập của tôi khá nên việc chi tiêu rất thoải mái, không quá phụ thuộc vào tiền lương của chồng.

Tuy đưa cho vợ mỗi tháng 8 triệu nhưng anh rất để ý đến việc tiêu tiền của tôi. Mỗi khi vợ mua đồ đạc hay ăn uống tốn kém 1 chút là chồng góp ý ngay, khuyên vợ tiết kiệm, không được lãng phí.

Hôm chủ nhật vừa rồi, tôi qua nhà chị hàng xóm chơi. Ngồi nói chuyện 1 lúc, chị Ánh khen chồng tôi giỏi thật, nhìn ăn mặc giản dị, nói năng khiêm tốn, đi xe máy cũ, thế mà lương 50 triệu 1 tháng. Chẳng bù cho chồng chị ấy, thu nhập hơn 10 triệu 1 tháng mà muốn mua xe xịn trả góp cho bằng được. Để rồi giờ làm được đồng nào lo trả nợ hết.

Tôi phủ nhận lời chị Ánh nói, thế mà chị nói tôi không thật lòng, chồng lương cao càng hãnh diện, việc gì phải giấu giếm. Chị kể mấy hôm trước, chồng tôi qua nhậu với chồng chị ấy. Khi uống quá chén, 2 ông khai hết thu nhập của bản thân ra. Nghe chị Ánh nói đến đây thì tôi tin là thật, bởi tính chồng tôi uống rượu say thường hay nói thật.

Lương chồng cao thế, vậy mà mỗi tháng đưa cho vợ chút tiền để chi tiêu trong gia đình. Thế tiền đâu hết? Về nhà, tôi lục tung nhà để tìm "quỹ đen" của chồng nhưng không thể tìm được.

Tôi không biết có nên hỏi chồng về chuyện này không? Hỏi thì sợ anh lại chối bay biến, rồi cho rằng vợ thiếu tin tưởng chồng và nảy sinh mâu thuẫn. Mà không hỏi thì thật sự tôi rất lấn cấn chuyện chồng giấu giếm tiền bạc, đặc biệt là số tiền lớn đến thế. Tôi nên làm gì bây giờ?

Tác giả: Dung Nguyễn

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP