Kinh tế

Ông Trịnh Văn Quyết bị tạm giam, Cục Hàng không giám sát chặt Bamboo Airways

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) bị khởi tố, bắt tạm giam, chiều 30/3, Cục Hàng không đã họp khẩn với lãnh đạo của hãng hàng không này để đánh giá rủi ro, giám sát chặt chẽ để đảm bảo hoạt động khai thác bay an toàn tuyệt đối.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam, lãnh đạo Bộ GTVT và Cục Hàng không đều quan tâm đến hoạt động của Bamboo Ảiways, đặc biệt về an ninh, an toàn hàng không, quyền lợi của khách hàng.

Lãnh đạo Bamboo Airways cho biết, từ tối 29/3, lãnh đạo hãng đã đánh giá rủi ro và ảnh hưởng hoạt động của hãng sau khi thay đổi đột ngột vị trí lãnh đạo. Sau khi có thông tin chủ tịch HĐQT của hãng bị tạm giam, Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng đang công tác ở nước ngoài đã về nước.

Ông Quyết đã uỷ quyền toàn bộ vai trò chủ tịch HĐQT hãng hàng không cũng như quyền sở hữu cổ phần cho bà Vũ Đặng Hải Yến. Toàn bộ đội ngũ liên quan, các đơn vị vẫn giữ nguyên, không có biến động nhân sự.

Cũng theo đại diện Bamboo Airways, các tổ chức tín dụng đã ký hợp đồng với hãng đều cam kết duy trì và tiếp tục thực hiện hợp đồng đã ký, dòng tiền vẫn đảm bảo cho hoạt động. Bamboo Airways cũng cam kết thực hiện mọi nghĩa vụ với khách hàng.

Cục Hàng không triển khai biện pháp giám sát chặt chẽ hãng hàng không Bamboo Airways trong thời gian 3-6 tháng

Cục Hàng không đánh giá, kể cả khi không tính khoản vốn góp của ông Quyết, khoản tiền còn lại vẫn đủ đáp ứng yêu cầu duy trì hoạt động theo quy định. Hiện Bamboo Airways đang khai thác 29 máy bay.

Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, sau cuộc họp này sẽ báo cáo tổng thể hoạt động của Bamboo Airways lên Bộ GTVT. Trước mắt, Cục Hàng không không sẽ giám sát chặt chẽ hơn hoạt động của Bamboo Airways trong 3-6 tháng tới, tập trung vào vấn đề bảo dưỡng, khai thác máy bay; huấn luyện đào tạo, duy trì năng định cho đội ngũ phi công, tiếp viên, nguồn nhân lực; nguồn tài chính…

Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, tin từ Bộ GTVT cho hay, hoạt động của Bamboo Airways vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, điều quan trọng hiện nay là giám sát hoạt động của hãng đảm bảo an toàn, đặc biệt là dòng tiền để duy trì hoạt động, đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Tác giả: Lê Hữu Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP