Du lịch

Sen rực nở trên quê hương Bác Hồ những ngày tháng 5

Những ngày này, nhiều đầm sen trên quê hương Bác Hồ rực nở, tỏa ngát hương thơm.

Cứ đến những ngày tháng 5 hàng năm, hàng vạn du khách lại hành hương về quê Bác tại Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Về thăm mái nhà tranh của gia đình Bác, du khách hiểu hơn về cuộc đời của vị lãnh tụ vĩ đại, hiểu hơn một nhân cách lớn đã được nuôi dưỡng trong những điều tưởng như giản dị đó.

Khi hành hương về quê Bác, các du khách cũng ghé thăm Đền Chung Sơn - Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Du khách cả người lớn, trẻ nhỏ đều chăm chú nghe các hướng dẫn viên kể những câu chuyện về cuộc đời và gia đình Bác.

Mỗi độ tháng 5 về, những đầm sen trên quê hương Bác lại rực nở, tỏa ngát hương thơm. Hoa sen thi nhau nở rộ khắp mọi nơi làm cho cảnh vật làng quê thêm tươi mới, trong lành.

Hoa sen có ở nhiều địa phương nhưng trên quê Bác, hoa sen dường như thiêng liêng hơn, vừa cao quý vừa tinh khiết và ngào ngạt hương thơm.

Những bông hoa sen như thắm hơn trong những ngày tháng 5 sinh nhật Bác.

Du khách thích thú chụp hình bên những bông hoa sen tỏa sắc.

Theo các bậc cao niên tại xã Kim Liên, tên Làng Sen quê nội của Bác đã có từ xa xưa. Trước đây khu vực này có nhiều đầm lầy sen mọc tự nhiên nên các cụ xưa gọi là Làng Sen. Để bảo tồn và nhân giống sen, những năm gần đây chính quyền địa phương và nhân dân địa phương đã tập trung mở rộng thêm nhiều diện tích trồng sen mới. Về với quê Bác, du khách sẽ thấy được nét đặc trưng với những đầm sen rộng lớn, trải dài thơ mộng.

Tác giả: Ngọc Tú

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP