Thể thao

SLNA trở lại, thách thức V-League

Không thi đấu ở vòng 5 V-League, CLB SLNA có thêm thời gian để chuẩn bị cho cuộc đối đầu dự báo khó khăn với CLB TP HCM ở trận đấu sớm nhất vòng 6 diễn ra lúc 18 giờ ngày 8-7 (VTV6 trực tiếp).

Đây sẽ là dịp SLNA tái ngộ những người con bóng đá xứ Nghệ hiện đang thi đấu trong màu áo CLB TP HCM như Ngô Hoàng Thịnh, Sầm Ngọc Đức, Hồ Tuấn Tài, Nguyễn Văn Cường và cả chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng. Cuộc hội ngộ giữa những cố nhân sẽ rất thú vị, bởi những thành viên của ban huấn luyện SLNA như Huy Hoàng, Văn Quyến, Như Thuật đều xem Hữu Thắng là một người anh tinh thần đúng nghĩa thời còn sát cánh với nhau ở bóng đá Nghệ An. Ngược lại, các cầu thủ Hoàng Thịnh, Ngọc Đức, Tuấn Tài cũng vui mừng khi gặp lại những đồng đội cũ.

Sau vòng 5, khoảng cách giữa SLNA với CLB TP HCM chỉ là 1 điểm (7 so với 6), nên cuộc đua tranh giữa 2 đội trong cuộc đối đầu này càng thêm phần quyết liệt. Trong 2 mùa giải gần đây, SLNA đã phải chịu thất bại đậm 0-3 trước CLB TP HCM.

Quế Ngọc Hải và các đồng đội ở SLNA tập luyện chuẩn bị cho trận gặp CLB TP HCM Ảnh: HẢI HOÀNG

Tuy nhiên, mọi chuyện đã theo hướng lạc quan hơn cho đội bóng xứ Nghệ khi nhận được sự đầu tư lớn về tài chính. Đội hình của HLV Huy Hoàng đã được thay máu khá nhiều, với sự bổ sung hàng loạt ngôi sao như Quế Ngọc Hải, Olaha, Oseni... HLV Huy Hoàng cho biết: "Không thể lấy kết quả những mùa giải trước để làm tiêu chí đánh giá sức mạnh của 2 đội ở thời điểm này. Họ và chúng tôi đều đã được làm mới. Chúng tôi sẽ hướng đến trận đấu với một tinh thần tốt nhất để có kết quả khả quan trên sân nhà".

Trên thực tế, CLB TP HCM đang đối mặt với rất nhiều vấn đề. Những đợt "sóng ngầm" trong nội bộ CLB đang chờ ngày bùng nổ. Vì vậy, tinh thần thi đấu của các học trò HLV Trần Minh Chiến chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng lớn. Dù mới đánh bại Đông Á Thanh Hóa 1-0 ở vòng 5 nhưng hàng công của CLB TP HCM vẫn chưa có sự kết dính như mong đợi.

Trong khi đó, phòng ngự lại là điểm mạnh của SLNA. Bất lợi lớn nhất mà SLNA đang phải hứng chịu đó chính là việc tiền vệ trung tâm Ojong Mark dính chấn thương dài hạn. Đây là cầu thủ rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến lối chơi của đội bóng xứ Nghệ.

Tác giả: A.Dũng

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: V-League , SLNA

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP