Xã hội

Sư trụ trì bị “tố” dọa thả chó cắn phật tử nhận hình thức kỷ luật sám hối

Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Hải Phòng vừa có cuộc họp để xem xét, đưa ra hình thức kỷ luật đối sư Thích Bản Phúc, trụ trì chùa Trung Hành (phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP.Hải Phòng).

Sư trụ trì chùa Trung Hành bị "tố" chửi bới, dọa thả chó cắn nát mặt phật tử

Liên quan đến vụ việc sư trụ trì chùa bị “tố” chửi bới, dọa thả chó cắn nát mặt phật tử, thông tin từ Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ, TP. Hải Phòng hôm nay (25/4) cho biết, Ban Trị sự yêu cầu sư Thích Bản Phúc phải nghiêm túc rút kinh nghiệm và sám hối trước chư tăng Thành hội Phật giáo, đồng thời cam kết không để xảy ra những hành vi, cử chỉ, lời nói không đúng chuẩn mực của người tu hành.

Cũng theo Ban Tôn giáo, ngay sau khi nắm được thông tin về vụ việc cũng đã kết hợp với chính quyền quận Hải An kiểm tra, xác minh, nhắc nhở và chấn chỉnh sư trụ trì chùa Thích Bản Phúc.

Như Dân trí đã thông tin, vào tối ngày 19/4, một tài khoản có nickname L.S đăng tải thông tin về việc khi đến chùa Trung Hành có lấy điện thoại chụp ảnh thì bị sư trụ trì xua đuổi sang chùa khác chụp ảnh. Vị trụ trị này còn buông lời khiếm nhã: “Chúng mày cút ngay ra khỏi chùa không tao thả chó ra cắn nát mặt chúng mày bây giờ…”.

Ngay sau khi đăng tải, thông tin này đã được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi với nhiều luồng ý kiến. Nhiều ý kiến lên án hành vi, lời nói, thái độ thiếu chuẩn mực của vị sư trụ trì này. Một số người còn tỏ ra chia sẻ, cảm thông với người đăng tải vì đã từng rơi vào tình cảnh trên.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến tỏ ra nghi ngờ thông tin trên, bênh vực vị sư trụ trì.

Ban trị sự Thành hội Phật giáo Hải Phòng đã kỷ luật vị sư trụ trì này hình thức sám hối trước chư tăng

Liên quan đến vụ việc, ông Đinh Văn Khánh, Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm cũng xác nhận có vụ việc trên và đây không phải là lần đầu tiên mà phường rất nhiều lần nhận được phản ánh của người dân địa phương, du khách đến vãn cảnh chùa về vấn đề này.

Cũng theo ông Khánh, sau khi nhận được phản ánh của người dân, lãnh đạo phường đã nhiều lần mời vị sư trụ trì này đến làm việc nhưng vị này luôn tỏ ra bất hợp tác.

Ông Khánh cho biết thêm, sự việc kéo dài quá nhiều năm nhưng không được giải quyết khiến người dân ngày càng bức xúc, hiện nhiều hộ dân sinh sống trên địa bàn phường đã đồng loạt ký vào đơn đề nghị Giáo hội Phật giáo Tung ương và Thành hội Phật giáo Hải Phòng xem xét, có biện pháp chấn chỉnh, thậm chí còn kiến nghị điều chuyển vị sư trụ này khỏi ngôi chùa này.

Tác giả: An Nhiên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP