Xã hội

Tài xế xe thư báo dùng ma túy đá hơn 1 năm qua để 'đỡ buồn ngủ'

Tài xế Nguyễn Duy L (30 tuổi, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) điều khiển xe thư báo mang BKS 51C-346.12 (lưu thông Đắk Nông - Đắk Lắk) dương tính với ma túy.

Sáng 17/6, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk vừa chuyển hồ sơ đề nghị xử lý 1 tài xế thư báo dương tính với chất ma túy.

Trước đó, chiều tối 16/6, tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đang làm nhiệm vụ trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Hòa Phú, TP Buôn Ma, đã kiểm tra hành chính xe thư báo mang BKS 51C-346.12 (lưu thông Đắk Nông - Đắk Lắk) do tài xế Nguyễn Duy L (30 tuổi, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) điều khiển.

Thấy xe thư báo có nhiều biểu hiện nghi vấn nên công an đã ra tín hiệu dừng kiểm tra. Tài xế xe thư báo khai tên Nguyễn Duy Lập, 30 tuổi, trú tại tỉnh Nghệ An. Qua test nhanh, tổ công tác phát hiện tài xế Lập dương tính với chất ma túy. Lập khai đã sử dụng ma túy đá được hơn 1 năm nay.

Chân dung tài xế xe thư báo. Ảnh: Người đưa tin

Việc sử dụng ma túy là để đỡ buồn ngủ khi lái xe, không nghĩ đến hậu quả. Tổ tuần tra đã lập biên bản đối với tài xế L. về hành vi vi phạm quy định điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy. Với hành vi này, tài xế L. sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đến 40 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.

Việc kiểm tra, xử lý lái xe mà trong cơ thể có chất ma túy là một chuyên đề thường xuyên của lực lượng CSGT. Theo đó lực lượng CSGT sử dụng các thiết bị nghiệp vụ chuyên dụng và phối hợp với cơ quan chức năng để kiểm tra, phát hiện, xử lý đối với lái xe mà trong cơ thể có chất ma túy.

Đồng thời lực lượng CSGT đã có kiến nghị đối với ngành giao thông và y tế để siết chặt công tác quản lý lái xe và kiểm tra sức khỏe định kỳ, đột xuất đối với lái xe kinh doanh vận tải để phát hiện, thanh loại những lái xe nghiện ma túy không đủ điều kiện hành nghề. Từ đó hạn chế tối đa những vụ tai nạn giao thông có liên quan đến lái xe dương tính với ma túy.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP