Xã hội

Vụ Hải Như mất tích: Gia đình lên tiếng cảnh báo về những hội nhóm 'lạ' kêu gọi tìm kiếm

Bên cạnh những sự giúp đỡ âm thầm cũng có nhiều hội nhóm lạ xuất hiện trên mạng xã hội kêu gọi tìm kiếm Hải Như. Phía gia đình Hải Như phải lên tiếng cảnh báo để tránh trường hợp có người bị trục lợi.

Liên quan đến vụ việc Hải Như (SN 1999, Hà Nội) mất tích từ ngày 14/7, đến nay, đã hơn 2 tháng trôi qua, gia đình Hải Như vẫn không ngừng tìm kiếm con gái. Không chỉ gia đình dốc hết tiền bạc sức lực đi tìm kiếm, sự việc cũng đang được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Đáng nói, trong quá trình tìm kiếm Hải Như, gia đình gặp phải rất nhiều rắc rối. Cụ thể, Quỳnh Như - chị gái Hải Như từng chia sẻ rằng có rất nhiều câu chuyện bịa đặt được dựng lên làm ảnh hưởng đến việc tìm em gái của gia đình cô.

Vụ việc Hải Như mất tích vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận

Ngoài ra, Quỳnh Như cũng thông tin thêm, quá trình tìm kiếm em gái bị cản trở bởi những nhóm thanh niên xăm trổ, mà phía gia đình nhận định là từ phía nhà T. thuê. Họ không giúp đỡ mà đứng cản trở, chỉ trỏ công việc gây ức chế cho gia đình.

Không những vậy, trên mạng xã hội còn xuất hiện nhiều hội nhóm kêu gọi tìm kiếm Hải Như với lượng người tham gia đông đảo. Tuy nhiên, đây là những hội nhóm tự phát, hoàn toàn không phải do gia đình Hải Như lập ra.

Gia đình đã lập bàn thờ cho Hải Như sau 49 ngày mất tích

Được biết, trong thời gian tìm kiếm con, gia đình Hải Như đã tiêu tốn rất nhiều tiền bạc. Thời gian đầu có những mạnh thường quân gửi quyên góp, tuy nhiên, sau đó phía người nhà xác nhận, đã dừng hỗ trợ; đồng thời đưa ra lời cảnh báo để tránh các đối tượng xấu trực lợi.

"Gia đình tôi không hề kêu gọi giúp đỡ. Chính vì vậy nếu có bất kỳ tổ chức, cá nhân nào đứng ra kêu gọi từ bây giờ đều không chính xác", chị Quỳnh Như lên tiếng.

Những hội nhóm kêu gọi tìm kiếm Hải Như tự phát với số lượng thành viên tham gia rất lớn. Phía gia đình Hải Như khẳng định, gia đình không kêu gọi giúp đỡ

Không chỉ phía gia đình Hải Như đưa ra lời cảnh báo, đội cứu hộ 116 Nhâm Quang Văn (trước đó, đội cứu hộ này đã di chuyển từ Thái Bình ra Hà Nội hỗ trợ tìm kiếm Hải Như miễn phí) cũng đưa ra thông báo trên trang cá nhân về việc có những đối tượng mượn danh nghĩa Đội cứu hộ 116 tự ý tổ chức đi tìm kiếm.

Trước đó, đội cứu hộ 116 Nhâm Quang Văn phải lên tiếng cảnh báo

Theo thông tin mới nhất từ Zing.vn, hiện tại, gia đình Hải Như cùng người dân huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đang chia thành 5-6 đội, mỗi đội có khoảng 8-10 người cùng tìm kiếm các khu vực khác nhau. Ngoài ra, có thêm một đội thiện nguyện từ TP.HCM giúp dò tìm trên cạn bằng robot.

Mới đây nhất, một đội thợ lặn từ TP Kon Tum cũng ra phụ giúp tìm kiếm dưới sông nhưng đành phải bỏ cuộc.

Chi phí sau hơn hai tháng tìm kiếm Hải Như, theo chia sẻ của gia đình, đã lên đến hàng trăm triệu đồng.

"Có những đội xuống giúp đỡ nhưng họ cứ âm thầm tìm giúp gia đình thôi, bởi họ thấy chúng tôi vất vả quá, ngại làm phiền gia đình. Có những đêm cả gia đình lẫn bà con tìm đến 2h-3h sáng nhưng vẫn không có kết quả", người cha của Hải Như buồn bã nói.

Dép, túi xách, xe máy của Hải Như được tìm thấy trước đó

Như tin đã đưa, trước đó, vào lúc 20h ngày 14/7, Hải Như bắt đầu ra khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa Hà Nội bằng xe máy vision màu đen, BKS 29X1-52.817.

Khoảng 21h cùng ngày, Quỳnh Như (chị gái Hải Như) không liên lạc được với em gái nên nảy sinh nghi ngờ có chuyện bất thường. Ngoài ra, Quỳnh Như lần theo định vị trên điện thoại và thấy có dấu hiệu bất thường khi em gái thay đổi địa điểm liên tục.

Trên định vị, Hải Như di chuyển từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, rồi biến mất.

Gia đình cho biết, trước khi mất tích, Hải Như và người yêu cũ tên T.N.T có nhiều mâu thuẫn về tiền bạc, tình cảm.

Ngày 27/7, Công an TP Hà Nội ra quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan đến tội phạm.

Tác giả: Phương Linh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP